Xem xét lại quy định không cho phụ huynh vào sân trường đón con

Cập nhật lúc 21:19, Thứ Sáu, 15/05/2020 (GMT+7)

Đọc bài viết: Giao thông ùn ứ trước cổng trường trên Báo Đồng Nai  online, tôi thấy các vấn đề báo nêu rất sát với thực tế và rất đồng tình với ý kiến của các phụ huynh và nhà trường về đề xuất mở cổng trường cho phụ huynh vào sân trường để đón con.

Học sinh Trường tiểu học Trịnh Hoài Đức (TP.Biên Hòa) xếp hàng dưới trời nắng nóng chờ phụ huynh đến đón. Ảnh: G.An
Học sinh Trường tiểu học Trịnh Hoài Đức (TP.Biên Hòa) xếp hàng dưới trời nắng nóng chờ phụ huynh đến đón. Ảnh: G.An

Theo tôi, đây là giải pháp hợp lý trong điều kiện giao thông quá tải tại một số khu vực trước cổng trường. Nhất là Trường tiểu học Trịnh Hoài Đức và Trường THCS Trần Hưng Đạo (P.Trung Dũng, TP.Biên Hòa).

Do đặc thù giao thông tại khu vực này là nút giao giữa các tuyến đường lớn, lượng xe qua lại đông. Mặc dù Ban giám hiệu nhà trường đã linh động đưa ra nhiều giải pháp như: cho học sinh ra về lệch giờ, phân công cô giáo chủ nhiệm dẫn học sinh đi về theo các hướng rẽ trước cổng trường để kéo giãn phụ huynh, học sinh tránh tụ tập trước cổng…

Tuy nhiên, theo tôi, những giải pháp trên chỉ giúp giảm tải một phần chứ không giải quyết được tình trạng ùn ứ xe cộ tại khu vực cổng trường. Đó là chưa kể việc bắt học sinh xếp hàng “rồng rắn” đi vòng quanh cổng trường giữa cái nắng gay gắt vào buổi trưa cho các phụ huynh nhận diện để đón về là chưa phù hợp. Nhìn các cháu nhỏ mặt đỏ gay, áo ướt đẫm mồ hôi mà tôi còn thấy xót huống hồ gì các phụ huynh.

Không chỉ học sinh chịu cực mà các phụ huynh cũng “khổ” không kém, nhiều người sau một hồi dáo dác tìm con không thấy lại lo lắng vì không biết con có bị kẻ xấu "đón" nhầm hay không. Có phụ huynh sau một lúc không nhìn thấy con đã bỏ luôn xe máy dưới lòng đường để chạy đi tìm, việc này vừa gây cản trở giao thông vừa tạo sơ hở cho kẻ trộm lợi dụng có cơ hội để ra tay…

Có thể nói, chủ trương không cho xe máy vào sân trường của Phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà trường là không sai bởi việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong thời điểm hiện nay là cần thiết. Thế nhưng, nếu áp dụng cứng nhắc sẽ không phù hợp với tình hình thực tế. Theo tôi, Phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa nên xem xét và có hướng dẫn các trường thực hiện sao cho phù hợp hơn. Khi vào trường các phụ huynh phải đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh… khi đó sẽ tạo thuận lợi cho việc đưa đón học sinh, giảm tình trạng ùn ứ giao thông trước cổng trường.

Thu Huyền (TP.Biên Hòa)

.
.
;
.
.