Rèn luyện sức khỏe nhưng phải đảm bảo an toàn trong thời điểm dịch Covid-19

Cập nhật lúc 22:36, Thứ Sáu, 10/04/2020 (GMT+7)

Đối với nhiều người, việc tập thể dục là một thói quen và việc làm không thể thiếu trong thời khóa biểu mỗi ngày. Chính vì vậy, trong cao điểm cả nước thực hiện cách ly xã hội từ ngày 1-4 đến 15-4 để phòng, chống dịch Covid-19 nhưng nhiều người vẫn đi bộ, chạy bộ ở trong khu dân cư, công viên ở TP.Biên Hòa, không đeo khẩu trang, không đảm bảo khoảng cách 2m...

Người dân đi tập thể dục tại công viên Nguyễn Văn Trị (TP.Biên Hòa) nhưng không đeo khẩu trang. Ảnh: An Nhiên
Người dân đi tập thể dục tại công viên Nguyễn Văn Trị (TP.Biên Hòa) nhưng không đeo khẩu trang. Ảnh: An Nhiên

 

Cụ thể như, ở khu dân cư Tân Thuận (thuộc KP.5, P.Tân Hiệp) vào buổi sáng sớm và chiều tối có khá nhiều người đi tập thể dục và đi thành từng đoàn 3-5 người, vừa đi vừa trò chuyện rôm rả, điều đáng nói có một số người còn không đeo khẩu trang. Tình trạng này cũng diễn ra ở những tuyến đường ven công viên Biên Hùng, công viên Nguyễn Văn Trị... Tại những công viên này, người tập thể dục chủ yếu là những người cao tuổi, thường đi thành nhóm, có người còn không đeo khẩu trang nhưng không có ai nhắc nhở.

Theo tôi, việc duy trì thói quen tập thể dục hằng ngày là rất tốt. Tuy nhiên, trong thời điểm thực hiện cách ly xã hội, người dân nên chấp hành yêu cầu của Chính phủ, không có việc thật sự cần thiết thì không nên ra ngoài, tránh tập trung đông người. Có như vậy chủ trương cách ly xã hội để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh ra cộng đồng của Chính phủ mới đạt hiệu quả cao.

Để duy trì việc tập thể dục mỗi ngày trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay, tôi thấy nhiều người đã có những cách làm rất hay như tập theo những bài tập được hướng dẫn trên tivi hoặc trên các trang mạng xã hội. Một số người mua các thiết bị, dụng cụ để tập thể dục tại nhà... Việc làm này vừa nâng cao sức khỏe trong thời điểm dịch bệnh, vừa hạn chế đi ra ngoài, tránh tụ tập đông người, ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, nhất là đối với những người lớn tuổi.            

An Nhiên (TP.Biên Hòa)

.
.
;
.
.