'Loa phường' phát huy hiệu quả trong tuyên truyền phòng, chống dịch

Cập nhật lúc 21:16, Chủ Nhật, 26/04/2020 (GMT+7)

Trong những ngày cả nước “căng mình” phòng, chống dịch Covid-19, bên cạnh các hình thức tuyên truyền trên báo chí, thông qua các hội, đoàn thể thì hệ thống loa truyền thanh tại các phường, xã cũng được phát huy hiệu quả, góp phần tăng cường các kênh thông tin để kịp thời cung cấp cho người dân những tin tức cập nhật về tình hình dịch bệnh, cách phòng ngừa...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Vào những ngày thực hiện cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, tại TP.Biên Hòa, nhiều phường, xã đã liên tục phát trên loa truyền thông để người dân hiểu đúng về quy định cách ly xã hội, cách phòng, chống dịch bệnh tại nhà, cảnh giác với các tin giả trên mạng xã hội, thời điểm thực hiện cách ly xã hội của từng địa phương...

Theo tôi, các thông tin trên loa truyền thanh phường, xã khá gần gũi, thiết thực với người dân địa phương, nhất là với những người lớn tuổi, ít đi ra ngoài, không rành dùng điện thoại, internet để đọc tin tức. Những thông tin phát trên loa truyền thanh phường đã giúp nhiều người có cái nhìn chính xác, nắm thông tin đúng về cách phòng ngừa dịch bệnh để thực hiện theo.

Để phát huy hiệu quả của loa truyền thanh phường, xã trong tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, tôi thấy nhiều phường, xã ở TP.Biên Hòa có cách làm hay. Cụ thể như ở P.Hố Nai đã tăng cường thêm 12 loa di động và cử cán bộ chở các loa này len lỏi vào các con đường nhỏ, nơi hệ thống loa truyền thanh phường, xã không phát tới để mọi người dân trong phường đều nghe và nắm thông tin.

Việc làm này không chỉ giúp người dân cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh mà còn giúp người dân hiểu tình hình dịch bệnh ở Việt Nam đã được khống chế nhưng vẫn còn xuất hiện những ca bệnh mới, không được chủ quan; phải chấp hành theo yêu cầu của Chính phủ và Bộ Y tế; phải có trách nhiệm cùng Chính phủ, cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Đông Hồ (TP.Biên Hòa)

.
.
;
.
.