Di dời bãi trung chuyển rác gần công viên Long Bình

Cập nhật lúc 20:59, Thứ Ba, 21/04/2020 (GMT+7)

TP.Biên Hòa vừa di dời điểm trung chuyển rác tạm thời gần công viên Long Bình (TP.Biên Hòa) sang khu vực đường Võ Nguyên Giáp (thuộc P.Phước Tân, TP.Biên Hòa). Đây là một tin vui đối với người dân ở khu vực gần công viên.

Thi công trả lại mặt bằng sạch đẹp, thông thoáng cho công viên Long Bình (TP.Biên Hòa) Ảnh: G.An
Thi công trả lại mặt bằng sạch đẹp, thông thoáng cho công viên Long Bình (TP.Biên Hòa). Ảnh: G.An

 

Phòng Quản lý đô thị TP.Biên Hòa đang thi công lại vỉa hè, trồng thảm cỏ tại khu đất trước đây được tận dụng làm điểm trung chuyển rác để trả lại mặt bằng sạch đẹp, thông thoáng cho công viên Long Bình.

Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Huỳnh Tấn Lộc cho biết, trước đây, mỗi ngày điểm trung chuyển rác tại công viên Long Bình có đến 200 tấn rác sinh hoạt từ một số phường tập trung về đây để chờ xe chuyên dụng vận chuyển đến bãi rác của thành phố. Việc đặt điểm trung chuyển rác tại khu vực gần công viên Long Bình là không phù hợp, bởi công viên có vị trí nằm ở cửa ngõ của TP.Biên Hòa và là nút giao của các trục đường chính gồm: quốc lộ 1, đường Bùi Văn Hòa và đường vào Khu công nghiệp Biên Hòa 2. Hằng ngày, lượng người và phương tiện đi qua đây rất lớn.

“Do đó, bãi rác này không chỉ gây ô nhiễm mà còn làm mất mỹ quan đô thị. Hầu như lần nào tiếp xúc với các đại biểu dân cử, người dân ở khu vực công viên Long Bình cũng phản ảnh về thực trạng này, tuy nhiên do quỹ đất hạn hẹp nên thành phố chưa tìm được điểm để di dời. Mới đây, thành phố đã xây dựng được điểm trung chuyển rác tại khu vực đường Võ Nguyên Giáp nên dừng việc tập kết rác tại khu vực gần công viên Long Bình” - ông Huỳnh Tấn Lộc nói.

Điểm trung chuyển rác hơn 200m2 nằm sát công viên Long Bình được di dời khiến người dân ở các phường gần khu vực công viên như: Long Bình, Tam Hòa, An Bình, Bình Đa rất phấn khởi vì không còn khổ sở bởi mùi hôi thối từ điểm trung chuyển rác gần 10 năm nay.

Ông Nguyễn Thành Nam (ngụ P.Tam Hòa), một người dân ở gần công viên Long Bình vui mừng cho biết, giờ đây công viên thật sự sạch sẽ. Người dân không còn chịu khổ sở vào những ngày nắng gắt, mùi rác xông lên nồng nặc còn mưa thì nước rỉ rác chảy ra mặt đường, bốc mùi hôi rất khó chịu. “Giờ công viên đã sạch đẹp, không khí trong lành hơn, tôi chỉ mong nhanh hết thời gian cách ly xã hội phòng, chống dịch Covid-19 để ra công viên tập thể dục” - ông Nam nói.   

            Gia An

.
.
;
.
.