Cơ sở gia công, tái chế ruột xe có gây ô nhiễm môi trường?

Cập nhật lúc 21:03, Thứ Hai, 27/04/2020 (GMT+7)

Ông Nguyễn Tấn Đạt (ngụ KP.13, P.Hố Nai, TP.Biên Hòa) phản ảnh, thời gian qua, gia đình ông rất khó chịu về mùi keo, hóa chất do cơ sở gia công, tái chế ruột xe của ông Hoàng Ngọc Tuấn kế bên gây ra. Dù ông Đạt đã phản ảnh việc này nhiều lần đến chính quyền địa phương nhưng vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Về vấn đề này, đại diện UBND P.Hố Nai cho biết, sau khi nhận được đơn phản ảnh của ông Đạt, ngày 20-2, Phòng Tài nguyên - môi trường (TN-MT) TP.Biên Hòa đã mời các bên liên quan cùng đại diện Công an TP.Biên Hòa, UBND P.Hố Nai đi kiểm tra thực tế. Tuy nhiên, hôm đó, cơ sở của ông Hoàng Ngọc Tuấn không hoạt động.

Đến ngày 27-2, đoàn kiểm tra tiếp tục tiến hành làm việc tại cơ sở của ông Tuấn. Sau khi kiểm tra, đại diện Phòng TN-MT TP.Biên Hòa đã lấy mẫu không khí ở khu vực sản xuất tại cơ sở của ông Tuấn và tại nhà ông Đạt để đưa đi xét nghiệm làm cơ sở xử lý. Quá trình lấy mẫu, cơ sở của ông Tuấn hoạt động bình thường, có sự chứng kiến của Công an TP.Biên Hòa, đại diện UBND P.Hố Nai, KP.13, chủ cơ sở và người phản ảnh.

Ngày 31-3, Phòng TN-MT TP.Biên Hòa có văn bản công bố kết quả kiểm tra môi trường tại khu vực trên. Trong đó nêu rõ, các thông số môi trường không khí tại khu vực ngoài cơ sở của ông Tuấn và tại nhà ông Đạt đều trong mức cho phép.

Đăng Tùng (ghi)

.
.
;
.
.