Có thể kháng nghị bản án phúc thẩm nếu có căn cứ

Cập nhật lúc 21:28, Thứ Năm, 26/03/2020 (GMT+7)

Bà Võ Thị Ánh Ngọc (ngụ P.Bửu Hòa, TP.Biên Hòa) đề nghị TAND tỉnh xem xét phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ tranh chấp quyền sử dụng đất (QSDĐ) vào ngày 20-1 do thẩm phán Vũ Thế Phương chủ trì. Ngoài ra, bà Ngọc phản ảnh, bà có yêu cầu TAND tỉnh cho bà phô-tô một số tài liệu có trong hồ sơ vụ án nhưng không được tòa chấp nhận.

Chánh án TAND tỉnh Võ Văn Phước cho biết, ngày 20-1, TAND tỉnh mở phiên tòa và đã có bản án phúc thẩm số 07/2020/DS-PT về việc tranh chấp QSDĐ giữa nguyên đơn là bà V.T.N. với bị đơn là ông V.T.N.

 Do đó, nếu bà Ngọc cho rằng, bản án sơ thẩm, phúc thẩm xét xử không đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình thì có thể làm đơn yêu cầu kèm theo chứng cứ chứng minh cùng bản án nêu trên và gửi đến Chánh án TAND cấp cao, Viện KSND cấp cao tại TP.HCM để được xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Riêng khiếu nại của bà Ngọc về việc phô-tô tài liệu trong hồ sơ vụ án, trong quá trình tiến hành tố tụng, thẩm phán phụ trách hồ sơ luôn tạo điều kiện cho các đương sự thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật. Mặt khác, bà Ngọc còn có luật sư tham gia bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và đã được tiếp cận, đọc hồ sơ theo quy định của pháp luật.  


                Ban PL-ĐS&BĐ

.
.
;
.
.