Nhiều công trình thay đổi diện mạo TP.Biên Hòa

Cập nhật lúc 22:42, Thứ Sáu, 17/01/2020 (GMT+7)

Năm 2019 vừa qua, việc UBND TP.Biên Hòa triển khai và hoàn thành nhiều công trình dân sinh đã góp phần nâng cao chất lượng đời sống của người dân, giúp cho thành phố xóa bỏ dần các “điểm trừ” về ngập nước, kẹt xe, vỉa hè hư hỏng, góp phần thay đổi diện mạo cho đô thị loại I Biên Hòa, từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng, hướng đến mục tiêu xây dựng đô thị văn minh, hiện đại.

Đường Đỗ Văn Thi (phường Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa) khang trang, sạch đẹp. Ảnh: Trần Thanh Trúc
Đường Đỗ Văn Thi (phường Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa) khang trang, sạch đẹp. Ảnh: Trần Thanh Trúc

Nhiều công trình đã nhận được phản hồi tích cực từ người dân như: công trình chống ngập úng ở các tuyến đường: Đồng Khởi (phường Tân Hiệp), Hoàng Minh Chánh (phường Hóa An) và Phạm Văn Thuận (phường Tân Mai). Bên cạnh đó, TP.Biên Hòa cũng thực hiện nạo vét suối Tân Mai (phường Tân Mai), suối Bà Bột (phường Tam Hiệp)… để dòng chảy được khơi thông, tránh ùn ứ rác, ảnh hưởng đến đời sống của người dân và cảnh quan đô thị.

Ngoài ra, dịp cận Tết Nguyên đán 2020, thành phố cũng đã triển khai cải tạo lại các vỉa hè xuống cấp, thay mới cây xanh, làm bồn hoa ở một số tuyến đường lớn như: Nguyễn Văn Trị, Nguyễn Ái Quốc, Đồng Khởi... góp phần thay đổi diện mạo đô thị Biên Hòa ngày càng sạch đẹp đón chào Xuân mới.

Trong việc xây dựng, cải tạo lại bộ mặt đô thị Biên Hòa, công trình được nhiều người kỳ vọng nhất có thể kể đến là đường Đỗ Văn Thi (phường Hiệp Hòa). Những năm trước, đây là tuyến đường nhỏ, không có vỉa hè, lại thường xuyên kẹt xe vào dịp lễ, Tết vì trên tuyến đường này có nhiều di tích quốc gia, đình, đền, chùa cổ như: chùa Ông, chùa Đại Giác, Đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh... Năm 2019, UBND TP.Biên Hòa đã cho nâng cấp, mở rộng đường Đỗ Văn Thi với chiều rộng gấp 3 lần so với trước đây cùng với vỉa hè được lát gạch rất khang trang, sạch sẽ. Vì vậy, việc lưu thông qua tuyến đường này trong những ngày Tết chắc chắn sẽ thuận lợi và thông suốt hơn.

Trần Thanh Trúc (TP.Biên Hòa)

.
.
;
.
.