Có nên quảng cáo bia trên đường?

Cập nhật lúc 21:56, Thứ Sáu, 10/01/2020 (GMT+7)

Những ngày này, đường phố ở TP.Biên Hòa được dọn dẹp sạch sẽ, giăng đèn, kết hoa rất đẹp. Nhiều tuyến đường nội ô thành phố như khoác áo mới, trong đó có đường Võ Thị Sáu đang được trang trí nhiều cụm đèn hoa rất đẹp, buổi tối con phố trở nên lung linh hơn dưới ánh đèn màu.

Tuy nhiên, hình ảnh quảng cáo bia Tiger được đặt nổi bật trên rất nhiều cụm đèn hoa trên đường Võ Thị Sáu làm người dân không khỏi thắc mắc. Tôi nghĩ có thể kinh phí trang trí đèn hoa cho con “phố nhậu” này được tài trợ bởi nhãn hàng bia Tiger, nên logo, hình ảnh thương hiệu của loại bia này tràn ngập một phần của tuyến đường. Tuy nhiên, giữa lúc Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia vừa có hiệu lực, hình ảnh quảng cáo bia trên con đường này dường như đi ngược lại với những gì mà các cơ quan chức năng cũng như người dân đang nỗ lực thực hiện.

Tôi cũng biết, Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia chỉ cấm quảng cáo rượu, bia trên phương tiện truyền hình trong khung giờ vàng. Song, dù không cấm quảng cáo rượu, bia trên các phương tiện khác, nhưng cũng không nên cho quảng cáo rượu, bia rầm rộ vào thời điểm này. Tôi đi nhiều nước và thấy, hầu như trên đường phố không bao giờ có bảng quảng cáo rượu, bia và rượu, bia bị đánh thuế rất cao, nhằm hạn chế người uống, điều đó cũng đồng nghĩa với việc giảm được những tác hại của rượu, bia đối với con người và xã hội.

Nguyễn Văn Minh Trí (TP.Biên Hòa)

.
.
;
.
.