Khi nào được điều chuyển người lao động sang làm công việc khác

Cập nhật lúc 20:44, Thứ Năm, 12/12/2019 (GMT+7)

Anh Phạm Văn Thành (ngụ phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) hỏi, trong hợp đồng lao động (HĐLĐ) ghi rõ công việc mà người lao động phải làm. Thế nhưng, công ty đã t ý đ̀u chuyển người lao động đến làm một công việc khác mà không báo trước, không ghi lý do và thời hạn chuyển đi là bao lâu. Khi người lao động từ chối vì nhận thấy công việc mới không phù hợp với khả năng của mình thì bị phía công ty “làm khó”. Như vậy, trong trường hợp này công tyđược quyền điều chuyển người lao động sang làm công việc khác không đúng với giao kết trong HĐLĐ?

Luật sư Lê Tấn Tý, Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn (thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh) cho biết: Đ̀u 31 của Bộ luật Lao động quy định về việc chuyển người lao động làm công việc khác so với HĐLĐ như sau: khi gp khó khăn đột xut do thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh, áp dụng biện pháp ngăn ngừa, khắc phục tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, sự cố điện, nước hoặc do nhu cầu sản xuất, kinh doanh, người sử dụng lao động được quyền tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với HĐLĐ, nhưng không được quá 60 ngày làm việc cộng dồn trong 1 năm, trừ trường hợp được sự đồng ý của người lao động.  Khi tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với HĐLĐ, người sử dụng lao động phải báo cho người lao động biết trước ít nhất 3 ngày làm việc, thông báo rõ thời hạn làm tạm thời và bố trí công việc phù hợp với sức khỏe, giới tính của người lao động.

Từ những căn cứ nêu trên cho thy, việc công ty ra quyết định điều chuyển người lao động sang làm công việc khác là chưa đúng. Bởi trong HĐLĐ ghi rõ công việc mà người lao động phải làm thì công ty không có quyền điều chuyển người lao động qua bộ phận khác. Hơn nữa, việc điều chuyển chỉ được pháp luật cho phép khi thỏa mãn 4 điều kiện: có lý do, báo trước ít nhất 3 ngày làm việc, thời hạn điều chuyển tạm thời không quá 60 ngày cộng dồn trong 1 năm, công việc phù hợp sức khỏe của người lao động.

Trong khi đó, công ty tự ý điều chuyển người lao động sang làm công việc khác mà không thỏa mãn với các điều kiện nêu trên là đã làm sai với quy định pháp luật nhà nước.

Trong trường hợp này, người lao động được quyền làm đơn gửi các cơ quan chức năng (thanh tra của ngành lao động - thương binh và xã hi, tòa án...) nhờ can thiệp kịp thời để quyn li ca mình được đảm bo.   

Thành An (ghi)

.
.
;
.
.