Hoan nghênh sự vào cuộc mạnh mẽ của lực lượng công an

Cập nhật lúc 23:27, Thứ Ba, 10/12/2019 (GMT+7)

Trong những ngày qua, người dân rất quan tâm đến thông tin Công an tỉnh liên tiếp triệt phá nhiều tụ điểm có nhiều đối tượng sử dụng ma túy trên địa bàn tỉnh. Rất nhiều ý kiến hoan nghênh sự vào cuộc tích cực, mạnh mẽ của ngành công an trong việc thực hiện quyết tâm xóa bỏ các tụ điểm, tệ nạn ma túy; chuyển hóa các địa bàn phức tạp về an ninh trật tự.

Các đối tượng có dấu hiệu sử dụng ma túy trong quán bar COSMO (TP.Biên Hòa) được đưa về trụ sở Công an TP.Biên Hòa. Ảnh: T.Danh
Các đối tượng có dấu hiệu sử dụng ma túy trong quán bar COSMO (TP.Biên Hòa) được đưa về trụ sở Công an TP.Biên Hòa. Ảnh: T.Danh

Ông Nguyễn Xuân Hoạt (ngụ phường An Bình, TP.Biên Hòa): Quyết tâm để lập lại an ninh trật tự trên địa bàn

Mấy ngày vừa qua, tôi rất quan tâm, theo dõi thông tin về lực lượng Công an tỉnh “đột kích” vào các quán bar, karaoke bắt hàng trăm đối tượng sử dụng ma túy. Thấy được sự vào cuộc mạnh mẽ của lực lượng công an, người dân chúng tôi rất mừng và mong những hoạt động này liên tục được duy trì để dẹp hết các tụ điểm phức tạp về ma túy trên địa bàn.

Đặc biệt, qua theo dõi báo chí, tôi thấy Đại tá Vũ Hồng Văn mới về nhận nhiệm vụ Giám đốc Công an tỉnh được một thời gian ngắn nhưng đã nắm bắt ngay địa bàn và vào cuộc mạnh mẽ như vậy là rất tốt. Là người dân, chúng tôi mong đồng chí đứng đầu lực lượng công an của tỉnh phải có ý chí và quyết tâm để lập lại an ninh trật tự trên địa bàn. Ngoài ra, chúng tôi cũng mong các ngành chức năng cùng hỗ trợ lực lượng công an để công tác đấu tranh với tội phạm có hiệu quả cao hơn nữa.

Ông Lê Đình Du (ngụ xã Bình An, huyện Long Thành): Mong công an tiếp tục xóa bỏ các tụ điểm tệ nạn

Thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh, trong đó có huyện Long Thành, tình trạng thanh, thiếu niên tụ tập vào các quán bar, quán karaoke để vui chơi, sử dụng ma túy vẫn diễn ra. Là người dân khi biết tình trạng đó chúng tôi rất lo lắng. Tuy nhiên, những ngày qua, lực lượng công an đã kiểm tra, phát hiện nhiều đối tượng, thanh, thiếu niên tụ tập để sử dụng ma túy trong quán bar, karaoke trên địa bàn tỉnh, trong đó có quán bar Vic Beer Club (thị trấn Long Thành). Nhân viên của quán bar Vic Beer Club còn tàng trữ, bán ma túy cho khách hàng đến vui chơi, giải trí tại quán. Rất may, lực lượng công an đã kịp thời phát hiện, bắt và xử lý các đối tượng vi phạm.

Chúng tôi rất mong ngành chức năng xử lý nghiêm đối với những sai phạm của quán bar này; sớm triệt phá các tụ điểm tệ nạn xã hội phức tạp trên địa bàn; không thể để các quán bar, quán karaoke trá hình tồn tại để lập lại an ninh trật tự trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Hương (ngụ phường Xuân Hòa, TP.Long Khánh): Xử lý nghiêm để tránh vi phạm tái diễn

Tôi sống ở TP.Long Khánh đã nhiều năm. Đến nay, Long Khánh đã lên thành phố nên diện mạo thành phố cũng như đời sống của người dân ít nhiều cũng có nhiều thay đổi theo hướng tích cực. Tuy nhiên, điều tôi lo lắng là trên địa bàn có nhiều cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar thu hút nhiều thanh niên lui tới vui chơi, giải trí và công an đã từng phát hiện nhiều người sử dụng ma túy tại các tụ điểm này. Tôi có con đang trong tuổi ăn, tuổi học nên rất lo sợ con em mình bị lôi kéo vào các tụ điểm này rồi bị sa ngã vào ma túy. Do đó, chúng tôi rất ủng hộ việc lực lượng công an đã “đột kích”, phát hiện và xử lý nhiều trường hợp sử dụng ma túy tại quán karoke Tuấn Thảo (TP.Long Khánh).

Để cuộc sống người dân được bình yên, chúng tôi mong muốn lực lượng công an tăng cường các biện pháp đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm. Đối với các cơ sở kinh doanh dễ xảy ra tệ nạn ma túy như: quán bar, karaoke… khi kiểm tra phát hiện sai phạm cần phải xử lý nghiêm để tránh tình trạng này tái diễn.

Anh Đỗ Gia Đạt (ngụ phường Bửu Long, TP.Biên Hòa): Có nhiều sân chơi lành mạnh cho giới trẻ

Việc công an vào cuộc xử lý mạnh tay đối với các cơ sở quán bar, quán karaoke trên địa bàn TP.Biên Hòa vừa qua đã thực sự tác động đến nhận thức của giới trẻ. Cụ thể đã giúp cho thanh, thiếu niên hiểu và tránh xa các tụ điểm phức tạp, nhất là các tụ điểm có tệ nạn ma túy.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay vẫn chưa có nhiều sân chơi cho giới trẻ. Khi có tiệc sinh nhật, họp nhóm, giao lưu, thanh, thiếu niên thường kéo nhau đi ăn rồi đến quán bar hoặc quán karaoke để vui chơi, giải trí. Trong khi đó, đây là môi trường phức tạp, luôn tiềm ẩn tội phạm và tệ nạn xã hội, nếu ai không có lập trường thì sẽ rất dễ sa ngã.

Do đó, theo tôi TP.Biên Hòa cần quan tâm tạo ra những địa điểm, sân chơi lành mạnh, hấp dẫn cho giới trẻ để thanh, thiếu niên có nhiều sân chơi lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội.

Tại buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa IX vào tháng 11-2019 tại xã Long An (huyện Long Thành), Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đề nghị chính quyền địa phương phải quyết liệt hơn nữa với loại tội phạm ma túy; phải có các biện pháp mạnh và nghiêm khắc nhất với tội phạm buôn bán, tàng trữ ma túy, không được để ma túy làm kiệt quệ các gia đình. Vì trong gia đình chỉ cần có một người nghiện ma túy thì kéo theo cả gia đình kiệt quệ, lao đao, cực khổ.

Công Nghĩa

Thành Vinh - Lê Sang

.
.
;
.
.