Đường Nguyễn Thái Học xuống cấp

Cập nhật lúc 21:42, Chủ Nhật, 08/12/2019 (GMT+7)

Đường Nguyễn Thái Học là một trong những tuyến giao thông chính qua 2 khu phố 4A và 4B của phường Trảng Dài (TP.Biên Hòa). Nhưng nhiều năm qua, tuyến đường này đã bị xuống cấp nghiêm trọng ảnh hưởng rất nhiều đến việc đi lại, sinh hoạt của người dân. Dọc tuyến đường xuất hiện nhiều “ổ gà” lồi lõm. Trời nắng thì bụi mù mịt, trời mưa các “ổ gà” này lại ngập nước khiến người dân đi lại rất khó khăn và tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ tai nạn.

Đường Nguyễn Thái Học đoạn qua 2 khu phố 4A và 4B, phường Trảng Dài (TP.Biên Hòa) đã xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: Đ.Tùng
Đường Nguyễn Thái Học đoạn qua 2 khu phố 4A và 4B, phường Trảng Dài (TP.Biên Hòa) đã xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: Đ.Tùng

Ông Lê Tam Sử (phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) cho biết: “Đường xuống cấp mà lượng phương tiện giao thông ngày càng nhiều, nhất là xe tải có tải trọng lớn ra vào rất đông nên người dân đi lại khó khăn. Ngày nào cũng có 2-3 vụ va quẹt, té xe trên đường này. Mong cơ quan chức năng, chính quyền địa phương có giải pháp sửa lại đường cho người dân đi lại dễ dàng hơn”.

Theo UBND phường Trảng Dài, đường Nguyễn Thái Học được xây dựng từ năm 2004, với chiều dài hơn 1,3km. Theo thiết kế, đường này không có mương thoát nước và thuộc danh mục đường giao thông nông thôn chỉ chịu được tải trọng xe không quá 10 tấn. Ở thời điểm hiện tại, mật độ dân cư và xe di chuyển qua đây được ước tính gấp 4-5 lần so với trước nên đường đã bị biến dạng, hư hỏng rất nhiều.

Trước tình hình này, cuối tháng 11-2019, UBND phường Trảng Dài đã họp dân để bàn phương án xây dựng hệ thống mương thoát nước. Đồng thời, UBND phường cũng sẽ gửi văn bản lên UBND TP.Biên Hòa để đề xuất kinh phí làm lại mặt đường. Trước mắt, địa phương cũng vận động kinh phí từ một số doanh nghiệp để đổ đá, dặm vá lại đường, tạo điều kiện cho người dân qua lại thuận lợi hơn.

Đăng Tùng

.
.
;
.
.