An tâm hơn trên các đoạn đường

Cập nhật lúc 21:45, Thứ Năm, 26/12/2019 (GMT+7)

Thời gian gần đây, vào các giờ cao điểm buổi sáng và buổi chiều, nhiều điểm thường xảy ra ùn tắc giao thông ở TP.Biên Hòa đều có cảnh sát giao thông điều tiết, phân luồng xe, giúp người dân đi qua các nút giao này thuận tiện hơn rất nhiều.

Trước đây, tại một số nút giao, ngã rẽ như: ngã tư Lạc Cường, khu vực Vườn Mít, ngã tư Amata, ngã tư Tân Phong, vòng xoay Tam Hiệp, vòng xoay Tân Hiệp... vào giờ cao điểm, tình trạng giao thông rất lộn xộn, ùn tắc giao thông thường kéo dài. Nguyên nhân do lưu lượng xe vào giờ cao điểm tăng đột biến; ý thức tham gia giao thông của một số người chưa cao dẫn đến tình trạng cố vượt khi đèn giao thông vừa chuyển sang màu đỏ, đi sai làn đường...

Tuy nhiên, trong những tuần qua, với sự có mặt của lực lượng cảnh sát giao thông, tình trạng này đã được khắc phục, tình hình giao thông vào các giờ cao điểm trật tự hơn hẳn. Mặc dù tình trạng ùn tắc giao thông vẫn còn xảy ra trên các giao lộ, ngã rẽ này do lượng phương tiện đổ về quá đông trong cùng một thời điểm, tuy nhiên, nhờ có sự điều tiết kịp thời của cảnh sát giao thông nên các xe vẫn có thể di chuyển chứ không bị “kẹt” lại chờ đợi lâu như trước đây.

Theo tôi, việc Công an tỉnh, Công an TP.Biên Hòa tăng cường lực lượng cảnh sát giao thông tham gia phân luồng, điều tiết giao thông trên các tuyến đường vào giờ cao điểm là một trong những giải pháp hiệu quả trong việc chống ùn tắc, kẹt xe đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng tại TP.Biên Hòa.

Bên cạnh đó, vào buổi tối trên nhiều tuyến đường ít người qua lại ở TP.Biên Hòa cũng có cảnh sát trật tự làm nhiệm vụ. Cụ thể như tuyến đường nối từ quốc lộ 1 ra Sân vận động Đồng Nai, đoạn đường này có đèn đường nhưng thiếu sáng, ít người qua lại vào ban đêm, thường xảy ra nạn cướp giật tài sản của người đi đường. Việc cảnh sát trật tự làm nhiệm vụ ở đây giúp người dân yên tâm khi qua lại, nhất là vào dịp cuối năm là thời điểm tội phạm, cướp giật tài sản thường ra tay hành động.

Không chỉ riêng tôi mà nhiều người dân ở TP.Biên Hòa cũng mong muốn Công an tỉnh, Công an thành phố duy trì các hoạt động bảo vệ an ninh trật tự, an toàn giao thông thường xuyên, chứ không riêng chỉ vào cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp cuối năm. Có như vậy mới đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho thành phố và đặc biệt hình ảnh người chiến sĩ công an trở nên đẹp hơn, gần gũi, thân thuộc với người dân hơn.

An An (TP.Biên Hòa)

.
.
;
.
.