Yêu cầu tháo dỡ cổng sắt làm chắn ngang hẻm cụt đi vào đất

Cập nhật lúc 21:54, Thứ Tư, 13/11/2019 (GMT+7)

* Báo Đồng Nai có nhận được đơn của ông Võ Viễn Thông (ngụ KP.1, phường Bửu Long, TP.Biên Hòa) đề nghị UBND phường Bửu Long xem xét lại việc yêu cầu ông tháo dỡ cổng sắt mà ông cùng các anh em trong gia đình làm chắn ngang hẻm cụt đi vào đất của gia đình ông. Ông Thông cho rằng, việc làm cổng rào của các anh em ông chỉ góp phần giữ gìn an ninh trật tự, không xâm phạm quyền và lợi ích của ai.

- Trao đổi với phóng viên Báo Đồng Nai về vấn đề này,  Phó chủ tịch UBND phường Bửu Long Hứa Hoàng Huynh cho biết, UBND phường đã nhận được khiếu nại của một số hộ dân ở gần nhà ông Võ Viễn Thông về việc ông Thông cùng người thân làm cổng chắn ngang hẻm. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng nhận thấy, trên bản đồ thể hiện khu vực được làm cổng nói trên là đường hẻm. Do đó, việc ông Thông và người thân làm cổng chắn ngang đường hẻm là sai. UBND phường đã yêu cầu ông Thông và người thân tự tháo dỡ cổng sắt này và sẽ có kế hoạch cưỡng chế nếu ông không chấp hành.

Đăng Tùng (ghi)

 * Bà Huỳnh Thị Hoa (KP.3, phường Tân Vạn, TP.Biên Hòa) phản ảnh UBND phường Tân Vạn chậm giải quyết cấp lại giấy chứng nhận kết hôn cho vợ chồng bà, gây ảnh hưởng đến các giao dịch khác của gia đình.

- Trả lời phản ảnh của bà Hoa, đại diện UBND phường Tân Vạn cho biết, ngày 2-11, UBND phường có nhận tờ khai đăng ký lại kết hôn của bà Huỳnh Thị Hoa, lý do giấy kết hôn của bà và chồng là ông Nguyễn Lê Độ đã bị mất. Cán bộ tư pháp - hộ tịch của phường đã hướng dẫn bà Hoa hoàn tất các thủ tục để xin cấp lại giấy chứng nhận kết hôn.

Tuy nhiên do hồ sơ đăng ký kết hôn trước đây của bà và ông Độ vào năm 1981 đến nay không còn lưu trữ tại phường nên cần phải xác minh lại. Hiện tại hộ khẩu thường trú của bà Hoa ở Tân Vạn nhưng bà chỉ làm việc ở đây vào ban ngày, tối về nhà ở phường Hiệp Hòa (TP.Biên Hòa), còn ông Độ lại có hộ khẩu tại phường Tam Hiệp (TP.Biên Hòa). Do vậy, cán bộ khu phố gặp khó khăn trong việc xác minh, cần thời gian để tìm hiểu rõ mối quan hệ của hai người mới có cơ sở cấp lại giấy chứng nhận kết hôn cho bà Hoa. Theo quy định, thời gian việc cấp lại giấy chứng nhận kết hôn là 5-13 ngày (tùy trường hợp).

Kim Liễu (ghi)

.
.
;
.
.