UBND xã Phú Hữu trả lời: Ông Ngô Văn Liêm (ấp Cát Lái, xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch)

Cập nhật lúc 21:50, Chủ Nhật, 21/07/2019 (GMT+7)

Ông Ngô Văn Liêm (ấp Cát Lái, xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch) phản ảnh bà Ngô Thị Thủy xây dựng nhà kiên cố trên đất đang tranh chấp và đã được Tòa án nhân dân huyện Nhơn Trạch thụ lý giải quyết. Ông đã báo lên UBND xã Phú Hữu và được UBND xã trả lời bằng văn bản. Tuy nhiên, ông Liên không đồng tình với trả lời trên và cho rằng xã bao che cho bà Thủy.

Trả lời: Bà Võ Thị Diệu, Chủ tịch UBND xã Phú Hữu cho biết, khu đất đang tranh chấp giữa bà Thủy và ông Liêm nằm trong khu quy hoạch. Theo quy định thì đất trong khu quy hoạch và đang tranh chấp sẽ không được xây dựng dưới bất kỳ hình thức nào.

Tuy nhiên, do nhà của bà Thủy đã xuống cấp nghiêm trọng (bà Thủy sinh sống trên khu đất này từ năm 1992 đến nay) nên bà có làm đơn xin sửa chữa và cam kết khi Nhà nước thực hiện quy hoạch hoặc khi Tòa án nhân dân huyện Nhơn Trạch ra bản án bên bà thua thì bà sẽ tự tháo dỡ công trình mà không yêu cầu bồi thường thiệt hại nên xã đã đồng ý cho bà Thủy sửa nhà.

Bà Diệu cũng khẳng định, xã sẽ chịu trách nhiệm yêu cầu và giám sát bà Thủy trong việc trả lại đất hoặc tháo dỡ công trình khi Nhà nước thực hiện quy hoạch.

Ban CTBĐ

 

.
.
;
.
.