Bạn đọc viết:

Cầu Gia Đức 1: Bao giờ mới xây xong?

Cập nhật lúc 22:11, Thứ Tư, 17/04/2019 (GMT+7)

Dự án xây dựng mới cầu Gia Đức 1 nằm trên quốc lộ 20 thuộc địa bàn ấp Nguyễn Thái Học, xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất đã hoàn thành khoảng 90% khối lượng công trình từ cách đây gần 1 năm. Hiện công trình vẫn chưa được đưa vào sử dụng và gây cản trở giao thông, trở thành một lô cốt án ngữ giữa đường tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.

Việc che chắn công trình được thực hiện rất sơ sài, tạo thành một cái bẫy cho người tham gia giao thông qua đây
Việc che chắn công trình được thực hiện rất sơ sài, tạo thành một cái bẫy cho người tham gia giao thông qua đây

Tôi là người thường xuyên đi qua tuyến quốc lộ 20 thuộc địa bàn huyện Thống Nhất. Trước đây, khi chưa được nâng cấp, việc đi lại trên tuyến quốc lộ 20 đoạn qua địa bàn huyện Thống Nhất gặp rất nhiều khó khăn. Sau khi quốc lộ 20 được nâng cấp giai đoạn 1 và cầu Gia Đức được xây dựng thêm một chiếc nữa ở chiều từ Dầu Giây đi Đà Lạt (cầu Gia Đức 2) thì việc lưu thông trở nên thông thoáng hơn. Khi giai đoạn 2 của dự án được khởi công vào tháng 2-2017, cùng với việc xây dựng nút giao thông ngã tư Dầu Giây thì cầu Gia Đức cũ (nay gọi là cầu Gia Đức 1) cũng tiếp tục được nâng cấp.

Theo bảng thông tin dự án, việc xây dựng công trình này được chủ đầu tư thực hiện đến tháng 5-2018 thì hoàn thành. Tuy nhiên, từ đó đến nay mặc dù công trình gần như đã hoàn thành nhưng không hiểu sao vẫn chưa được đưa vào sử dụng. Hiện nơi đây đã dừng mọi hoạt động thi công. Công trình được che chắn sơ sài bằng các khối bê tông để ngăn các phương tiện di chuyển vào. Việc cảnh báo nguy hiểm vào ban đêm bằng các đèn báo hiệu theo người dân sinh sống gần đó cũng thường xuyên bị hỏng. Từ đó nơi này trở thành cái bẫy đối với các phương tiện lưu thông qua đây. Việc lưu thông trên tuyến quốc lộ 20 qua khu vực này phụ thuộc rất nhiều vào cầu Gia Đức 2 tạo nên một điểm nghẽn giao thông.

Thiết nghĩ các ngành chức năng cần sớm hoàn thành thi công cầu Gia Đức 1 để việc lưu thông qua đây được thuận lợi, giảm nguy cơ tai nạn giao thông.

Minh Đăng

(huyện Thống Nhất)

.
.
;
.
.