Bất an trên một đoạn đường giao thông

Cập nhật lúc 21:53, Thứ Tư, 06/03/2019 (GMT+7)

Đoạn đường dài trên 3,5km ngang qua ấp 4 (xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ) thuộc tuyến đường từ xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ đến xã Lộ 25, huyện Thống Nhất nhỏ hẹp, 2 bên không có lề rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Xe máy và xe ô tô tránh nhau trên tuyến đường ấp 4, xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ rất dễ xảy ra tai nạn
Xe máy và xe ô tô tránh nhau trên tuyến đường ấp 4, xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ rất dễ xảy ra tai nạn

Điều đáng nói, người dân đã nhiều lần kiến nghị lên cơ quan chức năng nhưng đến nay mọi việc vẫn chưa được khắc phục.

* Nguy cơ mất an toàn giao thông

Theo phản ảnh của người dân, tuyến đường này có bề rộng 3,5m, là đường giao thông nông thôn, được đổ bê tông xi măng dày 16cm, do Ban Quản lý dự án huyện Cẩm Mỹ làm chủ đầu tư. Tuyến đường đã hoàn thành đưa vào sử dụng từ năm 2015, trong đó điểm đầu là ấp 5, xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ và điểm cuối là ấp 4, xã Lộ 25, huyện Thống Nhất.

Do đường nhỏ, trong khi mật độ giao thông qua đây cao, 2 bên lề đường đắp đất đã sạt lở xuống cấp, tạo độ chênh lệch từ 5-15cm, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông, đặc biệt là vào ban đêm hoặc khi tránh những xe lớn.

“Người đi xe máy, xe đạp chỉ cần sơ sẩy là bị lạc tay lái lao xuống ruộng hoặc xuống vườn nhà những hộ dân ven đường. Sống ở đây chúng tôi đã chứng kiến nhiều vụ người tham gia giao thông bị té xe gãy tay, gãy chân. Người dân địa phương rất bức xúc, mong cơ quan chức năng xem xét mở rộng mặt đường và làm lề đường để tránh tai nạn cho người dân, đặc biệt là những em học sinh thường xuyên đi học ngang qua khu vực này” - chị Nguyễn Thị Hiền nhà ở ấp 4, xã Sông Nhạn cho biết.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, người dân ở ấp 1, xã Sông Nhạn cho biết thêm: “Tôi thường đi qua tuyến đường này để làm rẫy bên ấp 4 nên rất bức xúc vì tuyến đường nhỏ hẹp, 2 bên không có lề đường, giữa đường bê tông và lề đất có độ chênh lệch rất cao, chỉ cần xe máy rớt bánh xuống là té ngay. Chính tôi mấy hôm trước đi hái điều về, khi tránh xe ô tô, tôi và xe máy lao xuống vườn người ta, may mắn chỉ bị trầy xước ở tay, chân…”.

* Địa phương đã kiến nghị nhiều lần

Tình trạng mất an toàn giao thông ở đoạn đường ngang qua ấp 4, xã Sông Nhạn khiến người dân cũng như những người tham gia giao thông qua đây bức xúc. Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo UBND xã Sông Nhạn cho hay đã nhận được phản ảnh của bà con. Tại các buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND các cấp, cử tri cũng đã nhiều lần phản ảnh về tình trạng này.

Chị Nguyễn Thị Hiền đang dùng tay đo độ cao chênh lệch giữa đường và lề đường
Chị Nguyễn Thị Hiền đang dùng tay đo độ cao chênh lệch giữa đường và lề đường

Chính quyền xã Sông Nhạn đã nhiều lần làm văn bản kiến nghị lên cấp trên xem xét sửa chữa lề đường và mở rộng tuyến đường này giúp cho bà con đi lại thuận tiện hơn. Đây là tuyến đường huyết mạch nối 2 huyện Thống Nhất - Cẩm Mỹ nên nếu được mở rộng sẽ góp phần quan trọng trong việc giao thương và tạo thuận lợi, an toàn cho người dân khi tham gia giao thông. Tại các buổi làm việc với các ban, ngành của huyện theo quy chế 6 tháng/lần, lãnh đạo xã Sông Nhạn đã kiến nghị mở rộng tuyến đường này mỗi bên thêm 1m.

Trong khi đó, đại diện Ban Quản lý dự án huyện Cẩm Mỹ lại cho rằng tuyến đường này đã qua thời gian bảo hành 3 năm. Sau khi nghiệm thu đưa vào sử dụng, Ban Quản lý dự án huyện Cẩm Mỹ đã bàn giao lại cho Phòng Kinh tế hạ tầng huyện quản lý tuyến đường. Giờ đây nếu muốn sửa chữa, nâng cấp tuyến đường này thì các đơn vị liên quan và địa phương phải có kiến nghị, tờ trình…

Bình Yên

.
.
;
.
.