Công an huyện Vĩnh Cửu trả lời: Chị Lương Hồng Thanh (khóm 1, phường 2, TX.Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh)

Cập nhật lúc 21:52, Thứ Tư, 20/02/2019 (GMT+7)

Chị Lương Hồng Thanh (khóm 1, phường 2, TX.Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) phản ảnh việc anh Đoàn Đại Thắng và ông Đoàn An Thiện (ngụ huyện Vĩnh Cửu) có hành vi không chấp hành án.

Từ phiếu chuyển của Báo Đồng Nai, Công an huyện Vĩnh Cửu trả lời như sau:

- Theo bản án của Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai và quyết định thi hành án của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Vĩnh Cửu năm 2018, anh Đoàn Đại Thắng (ngụ xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu) tự nguyện giao con là Đoàn An Tú (sinh năm 2015) cho chị Lương Hồng Thanh. Sau khi nhận cháu Tú, do chị Thanh đang làm việc tại Biên Hòa, chưa có chỗ ở ổn định, không trực tiếp chăm sóc con nên đã giao cháu cho bà Trần Thị Kim Thoa (ngụ TX.Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) chăm sóc, nuôi dưỡng.

Ngày 18-7-2018, anh Thắng cùng cha là ông Đoàn An Thiện đã đến nhà bà Thoa thăm cháu rồi đưa cháu Tú về nhà ở huyện Vĩnh Cửu nuôi dưỡng. Qua vụ việc này, Công an TX.Duyên Hải đã đề nghị Công an huyện Vĩnh Cửu xử lý hành vi không chấp hành án của anh Thắng.

Tuy nhiên, Công an huyện và Viện Kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Cửu thống nhất cho rằng anh Thắng đã tự nguyện giao cháu Tú cho chị Thanh nuôi dưỡng theo quyết định thi hành án nên việc thi hành án đã kết thúc, do vậy anh Thắng không có dấu hiệu của tội không chấp hành án. Còn việc anh Thắng và ông Thiện đến đưa cháu Tú về Vĩnh Cửu nuôi dưỡng xảy ra trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, không thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Cửu.

Ban CTBĐ

.
.
;
.
.