Bạn đọc viết:

Các điểm giữ xe lại "chặt chém" khách

Cập nhật lúc 21:33, Thứ Hai, 11/02/2019 (GMT+7)

Đường hoa và phố đi bộ Nguyễn Văn Trị (TP.Biên Hòa) những ngày tết vừa qua rất đông người đến tản bộ, ngắm hoa, chụp ảnh, bởi nơi đây đường hoa cũng như những tiểu cảnh được đầu tư rất lớn, công phu và rực rỡ.

Ai cũng thấy vui vì ở giữa lòng đô thị Biên Hòa có được một đường hoa gắn với công viên và đặc biệt là với bờ sông Đồng Nai thơ mộng là điều hết sức đáng quý. Thế nhưng, những ngày tết cũng là thời điểm những điểm giữ xe nơi đây thoải mái “chặt chém” người dân với giá 10 ngàn đồng/chiếc xe máy. Không chỉ giữ xe giá cao mà khu vực này còn có cả tình trạng các điểm giữ xe cãi nhau do tranh giành khách gửi xe gây mất an ninh trật tự, khiến khách tham quan e ngại...

Bà Nguyễn Thị Vân (ở phường Tam Hòa) đưa con cháu đến chơi đường hoa, 3 chiếc xe máy gửi ở khu vực này phải trả tới 30 ngàn đồng. Bà cho biết: “Vẫn biết là ngày tết cái gì cũng đắt đỏ, nhưng không có nghĩa là lợi dụng tết để tăng giá, “chặt chém” khách hàng. Tôi nghĩ ngày thường giá giữ xe 3 ngàn đồng, ngày tết thì 5 ngàn là hợp lý”.

Đường hoa và phố đi bộ những ngày tết vừa qua mỗi ngày có hàng ngàn lượt khách đến tham quan, vui chơi và dọc trên các lề đường phía đối diện, nhiều điểm giữ xe tự phát đã hoạt động. Không biết những điểm giữ xe này có được sự cho phép hoạt động của cơ quan quản lý cũng như có được phổ biến giá giữ xe máy, xe đạp theo quy định của Nhà nước hay không, nhưng thực tế hiện nay là mạnh điểm nào điểm đó  thu giữ và tự thu tiền theo ý mình.

Mai Trung

(phường Bình Đa, TP.Biên Hòa)

.
.
;
.
.