Mong cho con được điều trị dứt bệnh

Cập nhật lúc 21:49, Thứ Sáu, 11/01/2019 (GMT+7)

Mẹ bỏ nhà đi hơn 10 năm nay, em Lữ Thị Tuyết Hồng (lớp 6/4 Trường THCS Lê Quý Đôn) và cha về sống cùng với ông bà nội ở ấp 1, xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ.

Ông Lữ Văn Sứ (giữa) và con gái Lữ Thị Tuyết Hồng.
Ông Lữ Văn Sứ (giữa) và con gái Lữ Thị Tuyết Hồng.

Cha của em Tuyết Hồng là ông Lữ Văn Sứ (38 tuổi) bao năm nay vẫn miệt mài đi làm mướn kiếm tiền trang trải chi phí cho gia đình. Nhưng vì sức khỏe kém, công việc không ổn định nên thu nhập của ông Sứ  rất bấp bênh. Bên cạnh đó, do không có tiền đi chữa bệnh mãn tính nên cứ mỗi lần bị ngứa, nổi mẩn đỏ khắp người là ông lại phải đi tiêm thuốc giảm ngứa với chi phí vài trăm ngàn đồng.

Cuộc sống của gia đình em Tuyết Hồng bấy lâu nay luôn trong cảnh thiếu trước hụt sau. Rồi từ tháng 11-2018, em Tuyết Hồng bỗng dưng phát bệnh với các biểu hiện như thường xuyên bị co giật, tay chân cứng đờ...

Em Tuyết Hồng được gia đình đưa đi các bệnh viện khám, điều trị nhưng chỉ được chẩn đoán có dấu hiệu động kinh, thiếu máu hồng cầu nhỏ nhược sắc... Bà con họ hàng cũng khó khăn nên dù thương con cháu nhưng chỉ hỗ trợ được ít tiền. Mỗi lần đưa con đi TP.Hồ Chí Minh khám, điều trị, ông Sứ lại phải chạy đôn chạy đáo vay mượn mỗi nơi một ít. Đến nay số tiền ông mượn đã lên đến trên 20 triệu đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Linh, Tổ trưởng tổ 1, ấp 1, xã Xuân Tây cho biết: “Gần đây không may cháu Tuyết Hồng mắc bệnh, gia đình ông Sứ thuộc loại nghèo nhất khu vực này nên phải đi vay mượn khắp nơi. Gia cảnh đã khó càng khó hơn”.

Ông Sứ cho hay: “Con tôi phải thường xuyên nghỉ học để đi bệnh viện, cứ về nhà vài ngày rồi lại đi tái khám. Đến nay, gia đình đã rất đuối sức khi phải vay mượn tiền nhiều nơi. Thu nhập của tôi chỉ đủ cho cả nhà sống đắp đổi qua ngày nên tôi lo cứ theo đà này thì lấy đâu ra tiền chữa chạy cho con và làm sao để trả nợ? Con gái vốn thiếu hơi ấm, tình thương của mẹ từ nhỏ, nên tôi chỉ có mong muốn thiết tha là con được điều trị bệnh, khỏe mạnh trở lại và được tiếp tục đến trường...”.

Rất mong sự giúp đỡ của cộng đồng trong việc hỗ trợ em Tuyết Hồng đi chữa bệnh. Mọi sự hỗ trợ xin gửi về Báo Đồng Nai, số 15 đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, TP.Biên Hòa, điện thoại 0251.3942427.

Đăng Tùng

.
.
;
.
.