Dân bức xúc vì xác heo chết vứt đầy bãi rác

Cập nhật lúc 22:29, Thứ Sáu, 25/01/2019 (GMT+7)

Qua đường dây nóng của Báo Đồng Nai, người dân phản ảnh tình trạng xác gia súc, gia cầm chết bị vứt vương vãi tại bãi rác tự phát trước nghĩa trang thuộc ấp 2, xã Lộ 25 (huyện Thống Nhất) gây ô nhiễm môi trường, nguy cơ xảy ra dịch bệnh.

Đầu heo vứt lăn lóc tại bãi rác
Đầu heo vứt lăn lóc tại bãi rác

Đây là một bãi rác tự phát rộng hơn 30m2 trên đường liên huyện Lộ 25 (huyện Thống Nhất) đi Hưng Thịnh (huyện Trảng Bom). Người dân nơi đây cho biết, do không được ngăn chặn, xử lý kịp thời, tại bãi rác này hằng ngày có rất nhiều xác gia súc, gia cầm được người dân mang tới để vứt vương vãi, bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Trong khi đó, một lãnh đạo xã Lộ 25 cho biết chưa nhận được thông tin về tình trạng này. Ông hứa sẽ cho lực lượng đi kiểm tra ngay để có hướng xứ lý.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Văn Quang, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi - thú y Đồng Nai cho hay, vụ việc này thuộc trách nhiệm của xã xử lý. Về nguyên tắc khi heo chết phải tiêu hủy chứ không được mang ra vứt bừa bãi. Địa phương phải kiểm tra, giám sát, xử lý tình trạng này để không gây ô nhiễm môi trường, lây lan mầm bệnh. “Chúng tôi sẽ cho lực lượng thú y huyện Thống Nhất phối hợp với chính quyền xã Lộ 25 kiểm tra, xử lý dứt điểm vụ việc” - ông Quang cho biết.

Bình Yên (huyện Thống Nhất)

.
.
;
.
.