Người dân ngụ tại ấp 6, xã Phú Lộc (huyện Tân Phú) tố cáo bà Lê Thị Tố Hảo

Cập nhật lúc 08:19, Thứ Hai, 09/07/2018 (GMT+7)

Người dân ngụ tại ấp 6, xã Phú Lộc (huyện Tân Phú) tố cáo bà Lê Thị Tố Hảo, chủ quầy thuốc Tố Hảo (cùng xã) hành nghề không đúng chức năng (tiêm thuốc theo yêu cầu của người bệnh).

Trả lời: Bác sĩ Nguyễn Thanh Dũng, Trưởng phòng Y tế huyện Tân Phú, cho biết đơn vị đã tổ chức làm việc với bà Lê Thị Tố Hảo để xác minh thông tin tố cáo của người dân. Bà Hảo thừa nhận có tiêm thuốc hộ một bệnh nhân theo yêu cầu của người này, thuốc tiêm là do bệnh nhân cung cấp. Bà Hảo không cung cấp được chứng chỉ hành nghề. Do đó, căn cứ Pháp lệnh Hành nghề y dược tư nhân của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phòng Y tế huyện đã kiến nghị UBND huyện Tân Phú xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Hảo số tiền 35 triệu đồng về hành vi  “hành nghề không có chứng chỉ”.

 Ông Nguyễn Đức Hào, ngụ tổ 25, KP.4, phường Bửu Long (TP.Biên Hòa), phản ảnh hộ bà Hồ Thị Nguyệt Ánh, ngụ cùng tổ 25, xây cất lấn chiếm trái phép đường đi công cộng.

Trả lời: Bà Lê Thị Thu Tâm, Chủ tịch UBND phường Bửu Long, cho biết phường đã tiến hành kiểm tra thực tế, xác minh theo đơn phản ảnh của ông Hào. Qua đó xác định không có công trình xây dựng, sửa chữa lấn chiếm đường đi công cộng như đơn phản ảnh. Hộ bà Hồ Thị Nguyệt Ánh sử dụng đất đúng theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được Nhà nước công nhận. Bên cạnh đó, gia đình bà Ánh cũng được UBND TP.Biên Hòa cấp giấy phép xây dựng công trình nhà ở cấp IV từ ngày 21-5-2018, giấy phép có thời hạn 12 tháng kể từ ngày cấp.

Ban CTBĐ

.
.
;
.
.