Bất an khi qua đường

Cập nhật lúc 08:58, Thứ Hai, 02/07/2018 (GMT+7)

Lâu nay, người dân sinh sống tại km104, quốc lộ 20 (thuộc xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) luôn phải thấp thỏm, lo âu mỗi khi muốn qua đường, bởi lượng xe qua lại nơi đây chạy với tốc độ khá nhanh, dù địa điểm trên đã được gắn đèn vàng giảm tốc.

Người dân thấp thỏm lo lắng mỗi khi băng qua đường tại km 104, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán. Ảnh: V.VY
Người dân thấp thỏm lo lắng mỗi khi băng qua đường tại km 104, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán. Ảnh: V.VY

Tại km104 có ngã tư, 2 bên đường một bên là chợ, bên kia là trường học nên khá đông người qua lại, nhất là vào các buổi sáng và chiều. Bên cạnh đó, quốc lộ 20 có nhiều xe khách, xe tải chạy tuyến Đà Lạt - TP.Hồ Chí Minh và ngược lại. Vào các ngày lễ, tết, cuối tuần, lượng xe lưu thông rất đông, có những thời điểm các xe nối đuôi nhau nườm nượp với tốc độ cao khiến người dân phải vừa “nín thở” khi băng qua đường.

Trước tình trạng trên, các hộ dân ở xã Phú Ngọc đã nhiều lần phản ảnh tình trạng giao thông phức tạp tại đây đến các cấp chính quyền, yêu cầu lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông để người đi đường yên tâm hơn mỗi khi băng qua quốc lộ. Tuy nhiên, đến nay khu vực trên vẫn chỉ tồn tại trụ đèn vàng báo giảm tốc. Trong khi đó, các xe lớn lưu thông qua đây hầu như không chấp hành tín hiệu đèn.

Để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông cho khu dân cư cũng như các phương tiện lưu thông qua địa bàn xã Phú Ngọc, người dân nơi đây mong muốn ngành chức năng xem xét đề xuất việc gắn hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại khu vực nêu trên.                                                      

  Vy Vy (TP.Biên Hòa)

 

.
.
;
.
.