Ý kiến cử tri đã được UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên - môi trường báo cáo

Cập nhật lúc 08:17, Thứ Năm, 07/06/2018 (GMT+7)

Cử tri phường Tân Hòa (TP.Biên Hòa) phản ảnh Công ty cổ phần VietBo gây ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Ngày 29-12-2017, UBND tỉnh đã có văn bản số 13635/UBND-CNN về việc gia hạn thời gian di dời hoạt động của công ty trên đến ngày 30-6-2018, điều này ảnh hưởng đến đời sống của người dân do phát sinh ô nhiễm môi trường.

Ý kiến cử tri đã được UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên - môi trường báo cáo, cụ thể như sau:

Ngày 29-12-2017, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 13635/UBND-CNN về việc gia hạn thời gian tháo dỡ, di dời tài sản của Công ty cổ phần VietBo (KP.2, phường Tân Hòa, TP.Biên Hòa). Theo đó, chấp thuận cho công ty gia hạn thời gian di dời đến ngày 30-6-2018 để thực hiện tháo dỡ máy móc, thiết bị, di dời tài sản và bố trí nguồn nhân lực nhỏ (khoảng 10%) để xử lý hàng tồn (gồm 6 tấn khăn mộc và 7 tấn khăn trắng).

Ngày 14-3, Sở Tài nguyên - môi trường chủ trì, phối hợp với UBND TP.Biên Hòa, UBND phường Tân Hòa khảo sát hiện trạng việc chấp hành công tác bảo vệ môi trường và tiến độ di dời nhà máy của công ty trên. Kết quả ghi nhận nhà máy chỉ hoạt động sản xuất một số công đoạn nhỏ (4 máy may thủ công dùng để may viền khăn; 1 máy in các họa tiết lên khăn trắng), thời gian hoạt động 3 ngày/lần, quá trình hoạt động không sử dụng lò hơi, lò hấp, máy giặt, máy sấy, máy tẩy… với khoảng 10 công nhân tham gia sản xuất và khoảng 10 công nhân tháo dỡ để di dời các trang thiết bị sản xuất. Các công đoạn sản xuất gây phát sinh ô nhiễm môi trường đã không còn hoạt động nên về cơ bản hoạt động sản xuất của công ty không ảnh hưởng đến môi trường.

Ban CTBĐ

.
.
;
.
.