Trả lời bạn đọc

Cập nhật lúc 23:03, Thứ Sáu, 22/06/2018 (GMT+7)

Ông Nguyễn Tôn Việt (TP.Biên Hòa) thắc mắc: “Cha tôi là thương binh hạng 4/4, hiện đang thuê nhà tạm trú tại phường Trảng Dài. Theo chế độ chính sách thì cha tôi có được xét tặng nhà tình nghĩa không, thủ tục như thế nào? Trường hợp cha tôi muốn được giao đất, thuê đất nhà nước để sản xuất nông nghiệp thì phải làm những thủ tục gì?”.

Trả lời nội dung trên, đại diện Sở Lao động - thương binh và xã hội cho biết: Khoản 8, Điều 2, Quyết định 118/TTg ngày 27-2-1996 của Thủ tướng Chính phủ quy định: “Việc xem xét hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở phải dựa trên kiến nghị của UBND phường, xã, thị trấn nơi người đó cư trú và những kiến nghị đó phải được UBND quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh xác minh lại trước khi trình lên UBND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định”.

Theo quy định trên, trường hợp cha của ông Nguyễn Tôn Việt nếu thực sự có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt không thể tạo lập được nhà ở mà chưa được thuê nhà của Nhà nước hoặc bị mất nhà do thiên tai, hỏa hoạn… đề nghị ông liên hệ với UBND xã, phường nơi đang quản lý và chi trả trợ cấp chế độ thương binh của cha ông để được xem xét giải quyết theo điều kiện của địa phương.

Ban CTBĐ

.
.
;
.
.