Gần 1 hécta tiêu, cao su "bỗng dưng" bị chặt phá

Cập nhật lúc 08:37, Thứ Bảy, 19/05/2018 (GMT+7)

Hơn 2 tháng nay, ông Nguyễn Hữu Phúc (ngụ tại làng Máng, ấp Gia Ui, xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc) đứng ngồi không yên vì hơn 1 hécta cây tiêu, cao su đang trong tuổi thu hoạch của gia đình “bỗng dưng” bị ai đó cắt gốc, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Tại vườn của ông Nguyễn Hữu Phúc, kẻ xấu đã chặt, đẽo quanh gốc cao su, khiến cho cây tiêu bị đứt gốc, chết khô.
Tại vườn của ông Nguyễn Hữu Phúc, kẻ xấu đã chặt, đẽo quanh gốc cao su, khiến cho cây tiêu bị đứt gốc, chết khô.

Vườn tiêu của ông Phúc được trồng trên một khu đất đồi từ 4-5 năm nay. Cây tiêu đã cho thu hoạch, còn cây cao su cũng đã trưởng thành sắp cho thu hoạch. Ông Phúc đếm tổng cộng gần 300 gốc tiêu bị chặt đứt hẳn. Riêng số cây cao su chỉ bị đẽo quanh gốc.

Nhìn hàng loạt cây trồng bị chặt phá chỉ sau một đêm, ông Phúc đau xót nói không nên lời. Theo ông, để làm được việc này trong đêm kẻ xấu tập hợp ít nhất vài người mới có thể chặt hết số lượng cây trên diện tích lớn như vậy. “Cả gia sản của tôi đổ vào vườn, vay nợ ngân hàng để đầu tư toàn bộ cây giống, phân bón, công chăm sóc... đến nay gần thu hoạch thì bị kẻ xấu chặt sạch, coi như trắng tay” - ông Phúc nói giọng bức xúc.

Vụ việc đang được Công an huyện Xuân Lộc điều tra làm rõ. Trong đơn tường trình vụ việc gửi cơ quan chức năng, ông Phúc cho biết trước nay ông là nông dân ở trong vườn rẫy nên chưa hề có mâu thuẫn hay gây thù hằn với ai. “Cách thời điểm bị chặt cây khoảng 3 tháng, tôi cũng có làm đơn phản ảnh một cán bộ lâm trường quản lý rừng phòng hộ không minh bạch trong việc trồng rừng. Tôi không biết cụ thể ai đã phá hoại tài sản vườn rẫy của tôi. Tôi chỉ mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc đem lại sự công bằng” - ông Phúc viết.

Vụ việc đối với hộ ông Phúc không phải là trường hợp duy nhất xảy ra tại khu vực xã Xuân Tâm, trước đây cũng có trường hợp cây trồng của người dân bị phá hoại tương tự. Người dân tại khu vực rất lo lắng và mong muốn cơ quan chức năng làm rõ, xử lý nghiêm hành vi phá hoại tài sản trên nhằm ngăn chặn vi phạm tiếp tục xảy ra.

Thanh Huy

.
.
;
.
.