Có những cảnh đời

Một trường hợp bệnh nặng cần giúp đỡ

Cập nhật lúc 23:12, Thứ Sáu, 04/05/2018 (GMT+7)

Cha mất khi cả 2 anh em Hoàng Quốc Phong và Hoàng Quốc Kiệt còn rất nhỏ. Giờ đây, đến lượt mẹ của các em là bà Hoàng Thị Xuân Hương (ở xã Phú Lợi, huyện Định Quán) có nguy cơ tiếp tục rời xa con mãi mãi do mắc bệnh thận. Mỗi tuần, bà Hương phải đón xe buýt lên TP.Biên Hòa để chạy thận 3 ngày.

3 mẹ con bà Hoàng Thị Xuân Hương (xã Phú Hội, huyện Định Quán).
3 mẹ con bà Hoàng Thị Xuân Hương (xã Phú Hội, huyện Định Quán).

Những lúc mẹ vắng nhà, em Hoàng Quốc Phong (10 tuổi) thay mẹ tắm, chuẩn bị bữa ăn và chơi với anh trai năm nay 19 tuổi nhưng bị bại liệt, mù mắt và viêm não. Do sức khỏe yếu nên bà Hương không thể lao động được, số tiền chạy thận hơn 3 triệu đồng/tháng, tiền chi phí đi lại chữa bệnh cùng tiền sinh hoạt của mấy mẹ con hiện giờ chỉ biết trông chờ vào sự hỗ trợ của những người hàng xóm tốt bụng. Thế nhưng, hàng xóm của bà Hương hoàn cảnh cũng không khá giả gì mấy nên cũng không thể chia sẻ được nhiều cho mẹ con bà.

 “Có lúc khi đang chạy thận tại bệnh viện tôi bị ngất đi, phải đưa vào phòng cấp cứu. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ đến các con và mong mình vượt qua để 2 con không phải chịu cảnh bơ vơ” -  bà Hương bộc bạch.

Để giúp gia đình bà Hương vượt qua căn bệnh ngặt nghèo, rất cần sự chia sẻ của những tấm lòng hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ của bạn đọc đối với trường hợp của bà Hoàng Thị Xuân Hương gửi về Báo Đồng Nai, địa chỉ: số 15, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, TP.Biên Hòa; điện thoại: 0251.3942427.

Võ Tuyên

.
.
;
.
.