Cảnh giác với thủ đoạn lừa tình trên mạng

Cập nhật lúc 22:41, Thứ Sáu, 25/05/2018 (GMT+7)

Sau khi ly hôn, tôi thường chia sẻ tâm trạng cô đơn của mình trên Facebook. Những lời an ủi của bạn bè, đồng nghiệp đã giúp tôi nguôi ngoai những chống chếnh của cuộc sống độc thân.

Bất ngờ tôi nhận được tin nhắn từ một người đàn ông nước ngoài có tài khoản facebook là Scaparottl J.David (54 tuổi). Theo giới thiệu, ông là tướng của quân đội Mỹ phụ trách hơn 3 ngàn lính Mỹ đang làm nhiệm vụ tại Afghanistan. Người này chia sẻ với tôi rằng mình sắp giải ngũ và là cha đơn thân của cô con gái nhỏ 3 tuổi, đang tìm mẹ cho con gái. Ông đã chọn tôi trong rất nhiều người phụ nữ Việt Nam mà ông tìm kiếm trên Facebook. Sợ tôi không hiểu tiếng Anh, ông còn đính kèm cả bản dịch tiếng Việt bên dưới.

Đang trong tâm trạng cô đơn, bản thân cũng biết chút ít ngoại ngữ nên tôi chấp nhận kết bạn với ông. Sau 3 tháng thông tin qua lại, tôi nhận được vô số những lời yêu thương có cánh, những chia sẻ tâm trạng của một người đàn ông đơn thân nuôi con, cùng những hình ảnh gia đình, ảnh của ông từ chiến trường Afghanistan và đặc biệt là những tấm thiệp điện tử tình yêu… đã làm tôi xúc động với tình yêu mãnh liệt ông dành cho tôi. Khi tôi đồng ý làm vợ, ông ta nói muốn gửi tặng tôi món quà cưới “khủng” qua đường hàng không, sau đó sẽ sang Việt Nam tổ chức đám cưới và đón tôi sang Mỹ chung sống.

Sau đó khoảng nửa tháng, có một người phụ nữ Việt Nam gọi điện cho tôi nói rằng quà cưới của ông Scaparottl J.David đã về đến sân bay, món quà trị giá rất lớn hiện đang bị kẹt ở sân bay và yêu cầu tôi tạm chuyển 70 triệu đồng để bà ta làm thủ tục nhận quà. Do không có sẵn tiền mặt, tôi đến hỏi mượn một người bạn thì được cảnh báo coi chừng bị lừa. Quả thực, khi lên mạng tôi tá hỏa khi biết đã có hàng trăm phụ nữ bị lừa với thủ đoạn này, có người mất bạc tỷ. Nghiệm lại mới thấy câu chuyện quả là vô lý, suýt nữa tôi đã vướng vào “sự cố” mà có lẽ ai biết cũng đều trách “già mà còn dại”. Tôi xin chia sẻ lại để chị em cùng cảnh giác, kẻo tiền mất tật mang.

Nguyễn Tố Loan (phường An Bình, TP.Biên Hòa)

.
.
;
.
.