Bạn đọc viết:

Để người dân yên tâm...

Cập nhật lúc 22:41, Chủ Nhật, 06/05/2018 (GMT+7)

Cả đời vợ chồng tôi làm ăn, tằn tiện tích lũy được vài trăm triệu đồng dành để dưỡng già. Không dám để ở nhà vì sợ trộm, lâu nay vợ chồng tôi đem gửi ngân hàng. Thực tế, dù lãi suất không đáng là bao nhưng nhiều người xem việc gửi tiền vào “nhà băng” là an toàn nhất. Thế nhưng, sau các vụ quỹ tín dụng bị vỡ và mới đây nhất là trường hợp người gửi ở một ngân hàng lớn bỗng dưng bị mất tiền đã khiến nhiều người lo lắng.

Qua trò chuyện với bạn bè, người quen, tôi được mọi người trấn an là cứ yên tâm gửi tiền ở ngân hàng vì bây giờ gửi ngân hàng vẫn an toàn nhất, vì tỷ lệ các ngân hàng bị sự cố thất thoát, chiếm đoạt, lừa đảo là rất ít. Tuy nhiên, bạn bè cũng khuyên tôi nên chọn những ngân hàng lớn, ngân hàng thuộc hệ thống nhà nước mà gửi. Rồi họ cũng khuyên tôi nên đăng ký dịch vụ nhắn tin để được thông báo mỗi lần tiền trong tài khoản của mình vào - ra; nhất là cẩn thận khi cung cấp các thông tin cá nhân liên quan đến tài khoản của mình cho người khác… để ngăn chặn các rủi ro.

Thế nhưng, theo tôi về căn bản hệ thống ngân hàng trước hết phải là đơn vị uy tín, có các biện pháp bảo đảm tiền gửi của người dân một cách tốt nhất. Dù là ngân hàng nhà nước hay tư nhân thì tôi mong rằng Nhà nước cũng cần phải có biện pháp quản lý, thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động của các ngân hàng để kịp thời phát hiện xử lý sai phạm để người dân yên tâm.

Nguyễn Thị Tú (cán bộ về hưu phường Trung Dũng, TP.Biên Hòa)

.
.
;
.
.