Tiếp nối truyền thống, xây dựng Đồng Nai

Cập nhật lúc 22:51, Chủ Nhật, 29/04/2018 (GMT+7)

Tự hào và tiếp nối truyền thống lịch sử, mỗi người con Việt Nam nói chung và Đồng Nai nói riêng đã và đang cùng chung tay góp sức cho sự phát triển và phồn thịnh của đất nước. Ở những vai trò khác nhau, độ tuổi khác nhau, lĩnh vực chuyên môn khác nhau… thế nhưng mỗi người dân luôn ý thức được trách nhiệm là phải đóng góp công sức của mình cho công cuộc kiến tạo đất nước.

TS.Lâm Thành Hiển, Phó hiệu trưởng Trường đại học Lạc Hồng:  Nuôi dưỡng lòng tự hào dân tộc cho mỗi sinh viên

Không như những thế hệ cha anh trực tiếp tham gia chiến đấu, tôi là một người may mắn được lớn lên trong thời bình. Thông qua các thước phim lịch sử, các trang sách còn lưu giữ lại, các câu chuyện của những thế hệ đi trước giúp tôi nhận ra rằng phải nỗ lực hết mình để xứng đáng là thế hệ đủ sức, đủ đức, đủ tài làm rạng danh truyền thống đó. Là người làm công tác đào tạo, chúng tôi luôn giáo dục, nuôi dưỡng lòng tự hào dân tộc cho mỗi sinh viên của mình. Từ đó hướng sinh viên nhận ra 2 giá trị quan trọng cần hướng đến là lòng nhân ái giữa người với người và sự dũng cảm để dám đứng về phía lẽ phải. Trang bị đủ hành trang để có thể chinh phục thế giới bằng chính phẩm giá và trí tuệ được hình thành trên nền tảng truyền thống dân tộc.

 

 

Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần thuế kế toán luật Việt Á: Chia sẻ để cùng khởi nghiệp thành công

Nhờ những thế hệ cha anh đã đóng góp xương máu cho hòa bình dân tộc, thống nhất đất nước mà tôi được sống bình yên, được học hành đầy đủ. Mỗi năm vào dịp lễ kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4, tôi luôn làm một việc thiện nguyện để tri ân những người đã đem lại cho tôi cuộc sống thanh bình hôm nay. Tôi may mắn được đào tạo qua nhiều ngành học: kế toán, tin học, kinh tế, ngoại ngữ và luật, điều hành thành công 3 doanh nghiệp. Từ thực tiễn trải nghiệm, đồng hành để cùng xây dựng Đồng Nai mỗi ngày một phát triển hơn, tôi nghĩ mình có trách nhiệm chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh, tư vấn và hướng dẫn cho những người trẻ nhận thức được tài năng, tiềm năng bản thân, giúp các bạn nhận ra giá trị cuộc sống để khởi nghiệp thành công.

 

 

Nguyễn Ngọc Anh Thư, Giám đốc Công ty TNHH tư vấn và đào tạo nghiệp vụ Rosa: Tiếp nối truyền thống đơn giản là làm tốt vai trò của mình

 

Là một người dân Biên Hòa, tôi tự hào vì thành phố mỗi ngày một khởi sắc, đời sống người dân đã tốt lên rất nhiều. Bản thân tôi ý niệm rất sâu sắc rằng tiếp nối truyền thống chính là làm tốt nhất vai trò được xã hội phân công, biết hy sinh, chia sẻ. Bởi cuộc sống quanh mình vẫn còn có những con người kém may mắn như: mồ côi, khuyết tật, người có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn… cần được giúp đỡ. Dạy nghề miễn phí cho những đối tượng này để họ có thể tự kiếm sống bằng chính năng lực của mình, đỡ gánh nặng cho gia đình và xã hội. đó là trách nhiệm và niềm vui của tôi.        

Phương Liễu (ghi)

.
.
;
.
.