Bạn đọc viết:

Khu dân cư "đầy" rác

Cập nhật lúc 23:05, Thứ Sáu, 27/04/2018 (GMT+7)

Khu dân cư thuộc địa bàn ấp Trần Cao Vân (xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất) được đầu tư cơ sở hạ tầng như những ô bàn cờ, trông rất khang trang, sạch đẹp. Đây là khu vực thu hút khá đông người dân trong khu vực đến dạo mát và tập thể dục vào các buổi sáng, tối mỗi ngày.

Bãi rác tự phát rất lớn ở khu dân cư ấp Trần Cao Vân ( xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất)
Bãi rác tự phát rất lớn ở khu dân cư ấp Trần Cao Vân ( xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất)

Thế nhưng gần 1 năm nay, kể từ ngày bãi rác lớn kéo dài cả trăm mét hình thành tại đây thì khu vực này trở nên vắng vẻ. Do không được đơn vị chức năng thu gom nên đống rác ngày càng phình to, tràn ra mặt đường. Để hạn chế mùi hôi, những hộ dân gần đó đã thu dọn, đốt rác nhưng làm không xuể nên đành bỏ mặc.

Hiện tình trạng ô nhiễm tại đây đang ngày một gia tăng do nhiều loại rác được những người dân kém ý thức lén vứt ra. Rác tung tóe trên đường, trong đó có những bao xác động vật chết lâu ngày rỉ nước chảy tràn ra đường gây ô nhiễm môi trường, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Là những người dân sinh sống ở khu dân cư này, chúng tôi tha thiết cầu cứu cơ quan chức năng liên quan sớm có biện pháp di dời bãi rác tự phát trên để môi trường khu vực này trong lành, sạch đẹp, người dân yên tâm sinh sống. Bởi nếu cứ để bãi rác tự phát này tồn tại không những gây mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường, lây lan dịch bệnh mà còn làm mất vẻ mỹ quan của một địa phương mới được công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Minh Hiếu

(người dân xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất).

.
.
;
.
.