Bạn đọc viết:

"Điểm trừ" tại Trung tâm y tế huyện Thống Nhất

Cập nhật lúc 22:35, Chủ Nhật, 08/04/2018 (GMT+7)

Mới đây, khi chăm sóc cháu đang điều trị tại Khoa Nhi - nhiễm của Trung tâm y tế huyện Thống Nhất, nhìn chung tôi hài lòng về cách chăm sóc bệnh nhân tại đây nhưng có vài “điểm trừ” mà nhiều thân nhân người bệnh dành cho trung tâm.

Một giường bệnh thiếu lan can
Một giường bệnh thiếu lan can

Trung tâm có 2 phòng bệnh nhi với hơn 10 giường bệnh, thế nhưng các giường không hề có lan can ở 2 bên để bảo vệ cho trẻ, chỉ cần trẻ lật hoặc trở người mà không có người nhà bên cạnh thì dễ xảy ra nguy cơ trẻ rơi xuống nền nhà. Nhiều phụ huynh, trong đó có tôi, ban đêm phải thức để canh chừng trẻ. Nhiều hôm mệt quá, tôi “lỡ” chợp mắt một chút, khi giật mình tỉnh dậy “hết hồn” cũng chỉ vì lo ngại sự an toàn của trẻ. Phải chi chiếc giường có gắn thêm lan can chắn một bên thì phụ huynh đỡ cực mà các cháu nhỏ cũng an toàn hơn.

Hiện khu vực giữa 2 phòng nhi 1 và nhi 2 có bảng “Góc truyền thông Khoa Nhi - nhiễm” đăng nhiều thông tin bổ ích như: phòng, chống bệnh tay chân miệng ở trẻ em; cách chăm sóc trẻ để tránh các bệnh về viêm phế quản, viêm phổi; nuôi con bằng sữa mẹ... Thế nhưng, điều đáng nói ở đây là tất cả các tài liệu thiết thực trên đều được đặt trong tủ kiếng và khóa lại rất “cẩn thận”. Có một số nội dung tuyên truyền được xếp thành tập, khi người nhà bệnh nhân muốn đọc hoặc tìm hiểu chỉ đọc được trang đầu tiên còn trang thứ 2 trở đi thì “chịu thua”. Khi tôi đến phòng trực Khoa Nhi - nhiễm để thắc mắc thì một nữ điều dưỡng vội vã vào phòng lấy ra chùm chìa khóa để mở, nhưng tất cả đều không mở được.

Với những góp ý chân thành mong rằng trung tâm sớm khắc phục để có thể phục vụ bệnh nhi tốt hơn.       

T.H

(xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất)

.
.
;
.
.