Bạn đọc viết:

Bất an với xe mô tô phân khối lớn trên đường

Cập nhật lúc 23:35, Thứ Sáu, 13/04/2018 (GMT+7)

Cuối tuần rồi, tôi đưa con đến Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh chơi và chứng kiến việc cả đoàn mô tô phân khối lớn rầm rập chạy vào tụ tập nhau uống cà phê, rồi rầm rập chạy ra làm náo động cả một khu vực. Điều đáng nói, ở đây có khá đông người đi lại nhưng những người điều khiển xe cứ thoải mái cho xe chạy nhanh, nẹt pô tạo tiếng máy nổ rất lớn khiến nhiều người giật bắn người, có một xe còn suýt đâm vào một em bé đang chạy chơi trên đường.

Sở hữu một chiếc xe mô tô phân khối lớn là thú chơi của nhiều người, đó là sở thích cá nhân và không vi phạm pháp luật. Thế nhưng vấn đề ở đây là thái độ của người điều khiển xe đã thiếu tôn trọng sự an toàn chung, gây khó chịu và phản cảm cho mọi người.

Thực tế, TP.Biên Hòa có dân cư đông, đường sá chật chội không phù hợp cho xe mô tô phân khối lưu thông với tốc độ lớn. Trên đường Võ Thị Sáu trước đây từng xảy ra một vụ tai nạn do xe mô tô phân khối lớn phóng nhanh đụng vào người đi đường. Thỉnh thoảng trên tuyến đường này cũng xuất hiện các đoàn xe mô tô phân khối lớn kéo nhau chạy rầm rập đồng thời cố tình thể hiện oai phong khi cho xe phóng nhanh với tốc độ cao, lạng lách, rú ga ầm ĩ.

Trung Tân (phường Trung Dũng, TP.Biên Hòa)

.
.
;
.
.