Giáo viên dạy trẻ khuyết tật chưa được nhận tiền phụ cấp

Cập nhật lúc 07:45, Thứ Hai, 05/02/2018 (GMT+7)

Nhiều năm nay các giáo viên giảng dạy học sinh khuyết tật ở huyện Định Quán chưa nhận được tiền phụ cấp ưu đãi...

Trong thư gửi Báo Đồng Nai, một giáo viên tiểu học ở huyện Định Quán cho biết bản thân là người trực tiếp giảng dạy trẻ em khuyết tật theo phương thức giáo dục hòa nhập, lẽ ra phải được hưởng phụ cấp ưu đãi như quy định. Tuy nhiên, từ đó đến nay nhiều giáo viên chưa nhận khoản hỗ trợ này. 

Trao đổi với phóng viên Báo Đồng Nai, Phó trưởng phòng GDĐT huyện Định Quán Đinh Thị Nhị xác nhận phản ảnh trên là đúng. Thực tế, phòng đã hướng dẫn các trường trên địa bàn huyện tổng hợp hồ sơ liên quan đến việc giảng dạy học sinh khuyết tật trong học kỳ 2 năm 2014, 2015 và đã được chuyển cho Phòng Tài chính huyện, nhưng hiện tại chưa được thanh toán.

Trong khi đó, nói về hướng giải quyết cho giáo viên giảng dạy người khuyết tật, Phó chủ tịch UBND huyện Định Quán Nguyễn Thị Diễm Châu cho rằng quan điểm của huyện phải được thực hiện đầy đủ, kịp thời theo quy định. Sở dĩ có sự chậm trễ này có thể là do Phòng Tài chính chưa cân đối được nguồn kinh phí. Bà Châu cho biết sẽ xem xét và sớm chỉ đạo cụ thể trong việc giải quyết chế độ phụ cấp ưu đãi cho các giáo viên giảng dạy lĩnh vực này.

Gia An

.
.
;
.
.