Có những cảnh đời

Một gia đình nghèo khó cần sự giúp đỡ

Cập nhật lúc 07:39, Thứ Bảy, 03/02/2018 (GMT+7)

Hơn 2 năm qua, nỗi đau mất vợ của ông Phan Văn Tự (64 tuổi, ngụ ấp Việt Kiều, xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc) vẫn chưa thể nguôi ngoai trong lòng, thì nay ông lại đau khổ hơn khi con gái đang bị khối u trong não.

Ông Phan Văn Tự (bìa phải) và chị Phan Thị Linh Tâm cùng chồng, con.
Ông Phan Văn Tự (bìa phải) và chị Phan Thị Linh Tâm cùng chồng, con.

Ông Tự có 7 người con, trong đó có 5 người đã lập gia đình và ở riêng. Trong nhà chỉ còn gia đình chị Phan Thị Linh Tâm (24 tuổi) và em trai út sống chung với cha mẹ. Năm 2015, vợ ông Tự mắc bệnh u dạ dày ác tính. Vì điều kiện quá khó khăn nên ông Tự phải bán luôn căn nhà đang ở để lấy tiền lo thuốc thang cho vợ. Thế nhưng mọi nỗ lực của ông đều vô vọng, người vợ qua đời sau đó không lâu.

Tưởng rằng sóng gió đã đi qua, nào ngờ đến đầu năm 2017 chị Phan Thị Linh Tâm liên tục bị đau đầu, đôi mắt cũng mờ dần. Khi đi khám bệnh, bác sĩ chẩn đoán trong não chị Tâm xuất hiện nhiều khối u và chỉ định thực hiện phẫu thuật gấp. Chi phí cho ca phẫu thuật hơn 70 triệu đồng. Vì gia đình không có đủ điều kiện nên chị Tâm đành cố gắng chịu đựng để tiếp tục đi làm công nhân ở Công ty Dona Standard. Tuy nhiên, đến tháng 5-2017 bệnh tình chị Tâm ngày một nặng hơn, đôi mắt mờ hẳn nên chị buộc phải nghỉ việc. Từ đó đến nay, gia đình ông Tự vốn đã khó khăn lại càng vất vả hơn. Hàng ngày, chồng chị Tâm là anh Nguyễn Minh Nhật phải đi làm thuê khắp nơi để kiếm tiền nuôi vợ, cha vợ và 2 con nhỏ. Dù đã rất nỗ lực nhưng số tiền thu nhập cũng chỉ đủ để trang trải cơm cháo hàng ngày cho 5 miệng ăn.

Ông Trần Ngọc Linh, chủ nhân mới của căn nhà, cho biết hoàn cảnh của ông Tự quá khó khăn nên hơn 2 năm qua ông vẫn cho cha con ông Tự ở nhờ mà không lấy tiền. Bản thân ông còn tích cực vận động gia đình và bà con lối xóm hỗ trợ gạo, tiền để ông Tự có thêm điều kiện chạy chữa thuốc thang cho chị Tâm. Tuy nhiên, đến nay do gia đình có nhu cầu sử dụng căn nhà này nên ông phải lấy lại.

Tâm sự với chúng tôi, ông Tự nghẹn ngào nói: “Mấy hôm nay, bà con chòm xóm nhà nào cũng rộn ràng đón tết. Nghĩ tới cảnh khốn khổ của gia đình, tôi tủi thân lắm. Không biết tương lai sẽ ra sao khi bệnh của cháu Tâm ngày một nặng hơn, trong khi ít ngày nữa chủ mới lấy nhà, cha con tôi chẳng biết ở đâu”.

Trước hoàn cảnh hết sức khó khăn của gia đình ông Tự, chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm chia sẻ của những tấm lòng hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: nhà số 69, đường số 3, ấp Việt Kiều, xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc; hoặc liên hệ qua điện thoại: 01685.458387 gặp ông Phan Văn Tự.                                  

Hải Đình

.
.
;
.
.