Trả lời bạn đọc

Cập nhật lúc 23:04, Chủ Nhật, 12/11/2017 (GMT+7)

Ông Đào Văn Tâm (ngụ ấp Hưng Hiệp, xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất), phản ảnh có cháu là Nguyễn Trọng Thành bị đánh gây thương tích mấy tháng qua nhưng cơ quan chức năng không giải quyết vụ việc. Từ phiếu chuyển của Báo Đồng Nai, Công an huyện Thống Nhất trả lời như sau:

Tối 28-5-2017, anh Nguyễn Trọng Thành (cháu ông Tâm) đến nhà anh Nghĩa cùng xóm uống rượu và đánh bạc ăn tiền. Quá trình chơi bạc, giữa anh Thành và anh Nghĩa cùng một người tên Trắng (chưa rõ lai lịch) xảy ra cãi vã nên anh Thành bỏ về. Khoảng 21 giờ 30 cùng ngày, anh Hồ Trọng Mưu và Huỳnh Kỳ (2 người ngụ cùng ấp Hưng Hiệp) đến nhà anh Nghĩa chơi. Tại đây, anh Nghĩa kể lại sự việc xô xát với Nguyễn Trọng Thành. Nghe vậy, Mưu và Kỳ đến nhà tìm Thành để hỏi rõ. Gặp nhau, 2 bên nói qua lại dẫn đến gây gổ, anh Mưu đấm vào mặt và dùng vật dụng giống cây roi điện gí vào lưng Thành gây thương tích. Thành bỏ chạy, Mưu lấy cây gỗ đuổi theo tiếp tục đánh vào cổ, chân nạn nhân. Được người dân phát hiện can ngăn nên sự việc chấm dứt. Sáng hôm sau anh Thành mới nhập viện, điều trị thương tích.

Ngày 17-7-2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thống NHất ra quyết định trưng cầu giám định thương tích đối với anh Nguyễn Trọng Thành. Kết quả vết thương trên người anh Thành là 0,2% (tạm thời). Về trách nhiệm bồi thường đối với người đánh mình, anh Thành yêu cầu lần đầu là 200 triệu đồng, lần 2 là 35 triệu đồng và sau này 100 triệu đồng. Ngày 17-8-2017, cơ quan điều tra đã mời các bên đến làm việc nhưng không thống nhất được mức bồi thường. Cơ quan điều tra đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thống Nhất tiến hành thực nghiệm điều tra để ra quyết định giải quyết.

Hành vi của các anh Hồ Trọng Mưu và Huỳnh Kỳ là vi phạm pháp luật, nhưng không có tính chất côn đồ, không sử dụng vũ khí nguy hiểm. Hơn nữa, thương tích của anh Nguyễn Trọng Thành chỉ 0,2% nên không đủ yếu tố cấu thành tội phạm. Ngày 10-9-2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra và Viện Kiểm sát nhân dân huyện đã thống nhất quan điểm không khởi tố đối với sự việc trên. Sau đó đã ra quyết định xử phạt hành chính các đối tượng liên quan theo quy định.

Ban CTBĐ

.
.
;
.
.