Gia cảnh thầy thuốc Nam cần giúp đỡ

Cập nhật lúc 23:14, Thứ Sáu, 03/11/2017 (GMT+7)

Được chân truyền nghề thuốc Nam từ cha là võ sư Châu Phát (bí danh Ba Thạch), nên ông Châu Ẩn (ngụ nhà trọ ở tổ 19, ấp Nhị Hòa, xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa) mang hết tâm huyết để chữa bệnh cho dân nghèo trong xã không lấy tiền. 30 năm nay vợ chồng ông Ẩn vẫn sống trong căn nhà trọ chật chội, tiền thì thiếu trước hụt sau.

Em Châu Kim Ngân (sinh viên năm thứ 4 Trường đại học sư phạm TP.Hồ Chí Minh) hiện phải nghỉ học về phụ giúp cha chuyện gia đình và bốc thuốc Nam.
Em Châu Kim Ngân (sinh viên năm thứ 4 Trường đại học sư phạm TP.Hồ Chí Minh) hiện phải nghỉ học về phụ giúp cha chuyện gia đình và bốc thuốc Nam.

Mới đây, vợ ông Châu Ẩn là bà Kim Ánh (52 tuổi) bị té ngã gãy chân và tay. Do biết nhà thầy lang không có tiền, người dân trong xóm gom góp được gần 6 triệu đồng để ông Ẩn đưa vợ đi bệnh viện chữa trị. Nhận số tiền từ làng xóm giúp đỡ, ông Ẩn rớt nước mắt. Bởi ông theo cha làm nghề thuốc đã chữa trị hàng trăm trường hợp trật xương khớp, vậy mà trường hợp của vợ, ông lại bất lực. Vì vậy, sự giúp đỡ của bà con là vô cùng ý nghĩa.

Nói về cuộc đời làm thầy thuốc của mình hơn 30 năm ông Ẩn bộc bạch, lời cha ngày trước dặn bốc thuốc cứu người là chính nên ông không dám nhận bất cứ tiền của ai, kể cả những trường hợp khi hết bệnh đem đến quà chỉ là lòng thành của họ, ông cũng từ chối. Theo ông Ẩn, gia đình ông còn khoản nợ trên 80 triệu đồng vay mượn để lo cho 2 con học đại học và trung cấp thời gian qua, không biết bao giờ mới trả nổi. Đáng kể là 2 người con ông có nguy cơ phải ở nhà vì cha mẹ già không biết kiếm đâu ra tiền để tiếp tục lo cho con ăn học.

Qua bài viết này, chúng tôi rất mong các nhà hảo tâm hãy chia sẻ với người thầy thuốc cả đời mình chỉ lo giúp người. Sự hỗ trợ của các mạnh thường quân đối với gia đình ông Châu Ẩn có thể giúp 2 con ông học hành đến nơi đến chốn. Mọi sự quan tâm của bạn đọc gần xa, xin liên hệ địa chỉ: Báo Đồng Nai, số 15 Võ Thị Sáu, TP.Biên Hòa; điện thoại: 0251.3942427.

Đoàn Phú

.
.
;
.
.