Trả lời bạn đọc

Cập nhật lúc 22:47, Chủ Nhật, 22/10/2017 (GMT+7)

Trả lời những bức xúc của người dân ấp Tân Yên (xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất) về việc gia đình ông Đinh Văn Thông (ngụ nhà số 96/3, ấp Tân Yên, xã Gia Tân 3) tiếp tục tổ chức cho xe chở heo dừng trên quốc lộ 20 để tắm heo gây ô nhiễm môi trường; xe đậu lộn xộn trước nhà này để mua hàng làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông, Chủ tịch UBND xã Gia Tân 3 Ngụy Hải Châu cho biết nội dung phản ảnh của bà con là đúng.

Chính quyền địa phương đã nhiều lần nhắc nhở, cụ thể ngày 25-7 UBND xã mời ông  Đinh Văn Thông lên làm việc, yêu cầu hộ này phải ký cam kết dừng ngay việc tắm heo và xả thải nước ra đường; đồng thời hướng dẫn các xe vào mua hàng hóa dừng, đậu đúng nơi quy định, không được lấn chiếm lòng, lề đường. Đối với thông tin được phản ảnh mới đây, chính quyền địa phương sẽ tiến hành kiểm tra, giám sát, nếu phát hiện hộ ông Thông lại cố tình vi phạm, sẽ kiến nghị UBND huyện xử lý nghiêm.

Trước đó Báo Đồng Nai đã nhiều lần lên tiếng về tình trạng xe tắm heo đậu trước nhà ông Thông xả nước thải ra đường gây ô nhiễm môi trường. Sau khi báo đăng, UBND xã Gia Tân 3 và Công an huyện Thống Nhất đã kiểm tra, xử lý nhiều lần, nhưng chỉ được một thời gian ngắn mọi việc lại diễn ra như cũ.

Phương Uyên

.
.
;
.
.