Bức tường... chờ sập!

Cập nhật lúc 22:59, Thứ Sáu, 13/10/2017 (GMT+7)

Thời gian gần đây, mỗi lần đi ngang qua Trường tiểu học Trần Quý Cáp (ấp Hòa Bình, xã Đông Hòa, huyện Trảng Bom) tôi hay đứng lại dặn các cháu học sinh phải cẩn thận, không được đi đến gần tường rào trước cổng trường để tránh tai nạn.

Không biết nhà trường xây dựng bức tường vào thời điểm nào, nhưng hiện giờ một mảng tường đã bị nứt một vết dài và ngày càng lan rộng hơn. Để tránh tường bị sập xuống, ai đó đã dùng một thanh sắt để chống lên. Trong khi đó, cổng trường thường là nơi tập trung nhiều học sinh, nhất là khi tan học các em thường tụ tập chơi đùa tại đây để chờ phụ huynh đến đón. Có những em nhà ở gần trường nên thường đi men theo bức tường để về nhà. Nếu lúc chạy nhảy, đi lại các em sơ ý va vào bức tường gạch cao hơn 2m khiến nó đổ xuống thì hậu quả thật khó lường.

Thiết nghĩ, “cái bẫy” nguy hiểm này đang rình rập các em từng ngày. Do đó, rất mong nhà trường có biện pháp nào để gia cố tường rào cho chắc chắn hơn. Nếu điều kiện kinh phí hạn hẹp thì có thể bàn bạc với Ban đại diện cha mẹ học sinh để có hướng giải quyết nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh. Đừng đợi đến khi sự cố xảy ra rồi mới khắc phục thì e rằng đã muộn.

Đỗ Quang Thanh (xã Đông Hòa, huyện Trảng Bom)

.
.
;
.
.