Trả lời bạn đọc

Cập nhật lúc 23:51, Thứ Tư, 13/09/2017 (GMT+7)

Phụ huynh học sinh lớp 3D Trường tiểu học Long Thọ (xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch) phản ảnh nhà trường bố trí cho lớp 3D học tại Trung tâm văn hóa học tập cộng đồng xã là không hợp lý.

Trả lời vấn đề này, Hiệu trưởng Trường tiểu học Long Thọ Nguyễn Thị Lệ Hồng cho biết do năm học 2017-2018 số học sinh của trường tăng 305 em (từ 1.408 học sinh lên 1.713 học sinh), dẫn đến tình trạng thiếu phòng học nên nhà trường phải mượn 1 phòng của Trung tâm văn hóa học tập cộng đồng xã cho 2 lớp 3 và 4 học vào buổi sáng và chiều. Để bảo đảm việc học của các học sinh, trường đã trang bị bàn ghế mới, quạt, bóng đèn và hợp đồng với một người vừa làm bảo vệ kiêm nhân viên vệ sinh nơi đây. Tuy nhiên, một số phụ huynh lớp 3D không đồng tình với việc chuyển địa điểm học của con em mình. Trước những ý kiến trên, Ban giám hiệu nhà trường và lãnh đạo UBND xã Long Thọ đã có buổi làm việc lấy ý kiến phụ huynh của 2 lớp để lắng nghe ý kiến. Tại buổi họp, phần lớn phụ huynh đồng thuận cho học sinh 2 lớp trên tiếp tục học tại trung tâm nên nhà trường đã không chuyển 2 lớp học này về lại trụ sở chính.

Theo bà Hồng, Trường tiểu học Long Thọ có 3 cơ sở tại ấp 1, 2 và 5. Do số lượng học sinh năm nay tăng, trong khi cơ sở vật chất tại cơ sở 2 đã xuống cấp nên nhà trường phải chuyển học sinh về cơ sở 3 là trụ sở chính để học và đang chờ xin cấp trên duyệt kinh phí nâng cấp cơ sở 2 từ 2 phòng học tạm lên 6 phòng học chính. Trước những phản ứng của người dân, nhà trường sẽ tổ chức họp phụ huynh lần nữa để thống nhất địa điểm học cho những lớp ở cơ sở phụ, tránh tình trạng phụ huynh bức xúc làm ảnh hưởng đến học tập của học sinh.

Ngọc Liên

 Người dân ngụ hẻm 523 (thuộc KP.5, phường Hòa Bình, TP.Biên Hòa) phản ảnh 2 hộ ở nhà số 523/5 và 523/7 xây dựng rào chắn ngang qua khúc cua hẹp làm xe ô tô đi lại khó khăn. Ngoài ra, một số hộ khác còn đem chậu kiểng, gạch… để trước nhà lấn chiếm lối đi…

Trả lời vấn đề này, Chủ tịch UBND phường Hòa Bình Nguyễn Thành Dân cho biết UBND phường đã 2 lần nhận được đơn kiến nghị của người dân KP.5 với nội dung nêu trên. Sau khi nhận đơn, chính quyền địa phương có cử lực lượng chức năng phối hợp với khu phố đến xác minh vụ việc. Qua kiểm tra sơ bộ, 2 gia đình 523/5 và 523/7 đã xây hàng rào nhưng trên bờ vách cũ, không lấn chiếm lối đi chung. Riêng tình trạng để đồ đạc, cây kiểng lấn chiếm hẻm,  lực lượng chức năng đã nhắc nhở các hộ dân không vì lợi ích riêng mà làm ảnh hưởng đến đường đi chung.

Gia An

.
.
;
.
.