Mong có trường học bán trú

Cập nhật lúc 23:58, Thứ Sáu, 15/09/2017 (GMT+7)

Tôi có 2 con đang học Trường tiểu học Nguyễn Chí Thanh và Trường THCS Long Bình (phường Long Bình, TP.Biên Hòa). Vào dịp tựu trường hàng năm, không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác cũng rất lo lắng về các khoản phí học sinh phải đóng.

Đối với bậc tiểu học, phần lớn cha mẹ đều gửi con ở lại nhà giáo viên nên chi phí hàng tháng tăng hơn. Chẳng hạn, tiền ăn, tiền xe đưa rước… là những khoản bắt buộc nhưng cha mẹ học sinh ít có cơ hội tìm hiểu.

Trong khi đó, phần lớn người lao động hàng ngày phải đi làm nên không có điều kiện chăm sóc con cái. Vì vậy, gửi học sinh tiểu học ở nhà giáo viên gần như là giải pháp cho cha mẹ bớt mất thời gian đưa đón, chăm sóc con.

Tuy nhiên, các khoản thu đầu năm học và việc ăn ở, học thêm tại nhà giáo viên chẳng khác gì gánh nặng đối với những gia đình nghèo. Chưa hết, lâu nay từng xảy ra những sự cố đối với học sinh ăn học tại nhà giáo viên khiến phụ huynh có phần hoang mang, nhưng không còn sự chọn lựa nào khác.  

Một số bạn bè của tôi có con đang học tiểu học và THCS cũng không khỏi ngán ngẩm khi chi phí cho việc ăn học của con chiếm đáng kể trong đồng lương ít ỏi hàng tháng. Chúng tôi thường tâm sự với nhau, giá như Nhà nước tổ chức bán trú cho bậc tiểu học và THCS như các trường tư thục thì hay biết mấy, bởi khi đó cha mẹ sẽ giảm đi rất nhiều nỗi lo toan trong cuộc sống đời thường.

Nếu thực hiện được điều này, chắc chắn phụ huynh sẽ yên tâm biết mấy khi gửi con trong một môi trường giáo dục đầy đủ nhất. Nếu được học bán trú trong trường, tôi tin rằng học sinh sẽ phát huy hơn năng lực của từng em; đồng thời các cháu không còn cơ hội giao du với phần tử xấu luôn có những mưu mô dụ dỗ, lôi kéo tuổi trẻ vào con đường hư hỏng.

Phạm Thị Bích Ngọc

(phường Long Bình, TP.Biên Hòa)

.
.
;
.
.