Chính sách mới:

Không chấp hành quy định về phòng bệnh động vật sẽ bị phạt nặng

Cập nhật lúc 23:53, Thứ Tư, 13/09/2017 (GMT+7)

Từ ngày 15-9-2017, hành vi vi phạm những quy định về phòng bệnh động vật sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt theo Nghị định số 90/2017/NĐ-CP của Chính phủ.

 Từ ngày 15-9 chó nuôi phải đeo rọ mõm, nếu không chủ nuôi sẽ bị phạt nặng đến 1 triệu đồng.
Từ ngày 15-9 chó nuôi phải đeo rọ mõm, nếu không chủ nuôi sẽ bị phạt nặng đến 1 triệu đồng.

Nghị định quy định, phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200-300 ngàn đồng đối với hành vi không chấp hành lấy mẫu để kiểm tra, xét nghiệm chẩn đoán bệnh động vật theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Phạt tiền từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau: sử dụng thuốc thú y không theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc cơ quan quản lý chuyên ngành thú y; không báo cho UBND cấp xã hoặc cơ quan quản lý chuyên ngành thú y khi phát hiện thuốc thú y gây hại cho động vật, môi trường và con người.

Riêng hành vi che giấu, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời cho UBND cấp xã hoặc cơ quan quản lý chuyên ngành thú y nơi gần nhất khi phát hiện và biết động vật mắc bệnh hoặc có dấu hiệu mắc bệnh, chết do bệnh truyền nhiễm sẽ bị phạt tiền từ 1-2 triệu đồng.

Phạt tiền từ 3-4 triệu đồng đối với hành vi không báo cho cơ quan quản lý chuyên ngành thú y kết quả xét nghiệm xác định động vật mang mầm bệnh thuộc danh mục bệnh động vật phải công bố dịch và danh mục bệnh lây truyền giữa động vật và người.

Phạt tiền từ 4-5 triệu đồng về hành vi mua bán, tẩy xóa, sửa chữa giấy chứng nhận cơ sở an toàn dịch bệnh động vật; phạt tiền từ 5-6 triệu đồng khi thực hiện một trong các hành vi sau: vận chuyển hoặc vứt gia súc, gia cầm mắc bệnh hoặc chết và sản phẩm của chúng ra môi trường; buôn bán con giống mắc bệnh truyền nhiễm...

Theo Báo Điện tử Chính phủ

.
.
;
.
.