Giật mình vì tiếng còi lạ

Cập nhật lúc 22:32, Chủ Nhật, 13/08/2017 (GMT+7)

Thời gian gần đây, nhiều người đi xe máy trên các đường Phan Trung, Võ Thị Sáu, Hà Huy Giáp (TP.Biên Hòa) phải giật mình khi bỗng dưng nổi lên tiếng còi lạ rất chát chúa.

Bản thân tôi một lần đang chạy trên đường Phan Trung, bỗng nghe có giọng cười lớn ngay sau lưng mình. Ngoảnh lại thấy một người đàn ông chạy xe cười đắc chí khi nhìn thấy khuôn mặt sợ hãi của tôi. Trên tay ông ta cầm một chiếc còi giống như đồ chơi trẻ em. Có lẽ muốn “thể hiện” mình nên người này cầm chiếc còi giơ lên cao vẫy vẫy trước mấy người phụ nữ đi đường, khiến không ít người xanh mặt.

Lần khác, đang đi trên đường Hà Huy Giáp, tôi cũng bất ngờ nghe tiếng còi lớn như còi hơi xe tải. Tôi vội vã tấp vào lề, nhưng không thấy chiếc xe tải nào mà chỉ thấy một người đàn ông đi xe đạp, tay cầm một chiếc kèn dạng tù và khá lớn và thổi mạnh mỗi khi đi gần những phụ nữ chạy xe máy trên đường. Điều đáng nói là âm thanh phát ra từ chiếc kèn này rất to khiến nhiều người không khỏi giật mình vì bất ngờ. Tương tự, có người còn mang theo một thiết bị phát ra tiếng chó sủa. Khi đi gần người đi đường, ông này mở máy, thế là tiếng chó dữ dằn vang lên rất ầm ĩ. Nghe thấy, nhiều người điều khiển xe trên đường tưởng bị chó dí, vội vã tăng ga phóng xe chạy.

Được biết, đây chỉ là trò đùa của một vài người nhưng hoàn toàn không phải vô hại. Bởi khi nghe tiếng còi lạ và lớn bất ngờ, sẽ làm mất sự tập trung của người điều khiển xe trên đường, thậm chí vì quá sợ hãi có thể làm té ngã, gây nguy hiểm tính mạng.

Là người thường xuyên đi trên những tuyến đường này, chúng tôi mong cơ quan chức năng có biện pháp xử lý những đối tượng chơi trò đùa này nhằm bảo đảm an toàn cho người dân.

Nguyễn Phương Lan
(phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa)

.
.
;
.
.