Thực hiện lời hứa với dân

Cập nhật lúc 23:09, Thứ Tư, 05/07/2017 (GMT+7)

Những năm trước, khi mùa mưa bắt đầu là không ít người dân sống trên đường Huỳnh Văn Nghệ, đoạn gần Trường THCS Tân Bửu lại lo lắng đối phó với cảnh nước ngập khi có mưa. Những cơn mưa lớn không chỉ ngập nhà cửa, mà nhiều xe cộ chết máy khi qua đoạn đường này. Vào giờ tan trường, hàng trăm học sinh của 2 trường THCS Tân Bửu và tiểu học Tân Thành đi lại khó khăn, nguy hiểm.

Trước những bức xúc của dư luận, lãnh đạo UBND TP.Biên Hòa đã gặp gỡ và hứa với nhân dân sẽ sớm xử lý những điểm ngập nặng trong thành phố. Thời gian gần đây, các ngành chức năng của thành phố đã tập trung xây dựng, nâng cấp hệ thống thoát nước nhằm xử lý những điểm ngập úng. Trước chủ trương này, người dân khấp khởi mừng thầm. Tại những tuyến đường thường xuyên ngập sau mưa, người dân còn hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công nhanh chóng. Chẳng hạn, để xử lý điểm ngập trên đường Huỳnh Văn Nghệ, một ngôi chùa đã chấp thuận cho đặt ống cống thoát nước ra sông Đồng Nai đi ngang qua đất nhà chùa kéo dài hàng chục mét mà không yêu cầu bồi thường hay bất cứ hỗ trợ nào.

Giờ đây, khi công trình đã thi công hoàn tất, người dân rất vui mừng vì sau những cơn mưa lớn vừa qua đã không còn cảnh ngập lụt, gây khó khăn trong việc đi lại của người dân. Những tuyến đường trước đây “cứ mưa là ngập”, nay không còn bị đọng nước; hay cảnh người đi đường bì bõm dắt xe bị tắt máy vì nước ngập quá cao, những hộ dân sống hai bên đường phải chặn cửa, tát nước dường như đã hết, thay vào đó là những dòng xe vẫn lưu thông bình thường trong mưa. Nhiều điểm ngập khác trên các tuyến đường: Nguyễn Ái Quốc, Phạm Văn Thuận cũng không còn cảnh ngập nặng sau mưa như trước...

Người dân hy vọng rằng, thành phố đã thực hiện lời hứa với dân thì thời gian tới sẽ tiếp tục có những đổi mới trong cách quản lý, xây dựng và phát triển để TP.Biên Hòa ngày càng văn minh, xứng đáng là đô thị loại 1.

Nguyễn Văn Tám (phường Bửu Long, TP.Biên Hòa)

.
.
;
.
.