Tai nạn không lường trước

Cập nhật lúc 00:09, Thứ Hai, 17/07/2017 (GMT+7)

Đầu tuần qua, trên đường Hưng Đạo Vương (TP.Biên Hòa), một phụ nữ đang đi đường bỗng dưng bị “quật ngã” bởi tấm áp-phích lớn treo trên xe tuyên truyền lưu động bất ngờ văng ra. Rất may, sau khi té người này chỉ trầy xước chân tay.

Trong ảnh là đoạn dây cáp bị đứt rơi lòng thòng trên đường Trường Chinh (thuộc KP.4, thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom).(ảnh chụp ngày 7-7-2017). (ảnh minh họa
Trong ảnh là đoạn dây cáp bị đứt rơi lòng thòng trên đường Trường Chinh (thuộc KP.4, thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom).(ảnh chụp ngày 7-7-2017). (ảnh minh họa

Trước đó không lâu, một người đi đường cũng bị tấm băng-rôn tuyên truyền về Ngày Gia đình Việt Nam 28-6 treo ngang đường 30-4 bị gió xé đôi, rơi xuống quất vào mặt.

Chưa hết, có những trường hợp người đi đường bị vướng “thòng lọng” từ những dây cáp bị đứt treo lủng lẳng trên không. Đã có trường hợp bị dây cáp đứt sà xuống ngang đường, do không để ý nên người điều khiển xe 2 bánh dính… bẫy, nhẹ thì bị trầy xước còn nặng thì mang thương tích.

Lâu nay, trên nhiều tuyến đường ở TP.Biên Hòa, thời điểm nào cũng có những pa-nô, áp-phích, băng-rôn, khẩu hiệu thông tin về ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước; hoặc tuyên truyền về các lĩnh vực liên quan đến đời sống dân sinh. Tuy nhiên, do người treo không cẩn thận nên những khẩu hiệu này không đảm bảo an toàn, nhất là trong mùa mưa gió.

Đáng chú ý là nhiều tấm băng-rôn chằng cây gỗ phía dưới được treo trên trụ điện nhưng lơ lửng ngang đầu người đi bộ nên có trường hợp không chú ý liền… dính thẹo trên mặt. Hay như nhiều sự kiện đã trôi qua, nhưng băng-rôn giăng ngang đường vẫn để quá lâu nên bị đứt dây treo hay rách đôi bay phất phơ trong gió như những cánh diều trông rất khó coi.

Tôi cho rằng việc thông tin tuyên truyền về những ngày lễ, tết hay chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước là cần thiết để người dân hiểu và chấp hành nghiêm túc. Thế nhưng, trách nhiệm của cơ quan chức năng là phải luôn kiểm tra, giám sát, đảm bảo an toàn để không xảy ra những bất trắc cho người đi đường là điều đáng lưu ý.

Nguyễn Lan Phương  (phường Trung Dũng, TP.Biên Hòa)

.
.
;
.
.