Một gia đình cần được giúp đỡ

Cập nhật lúc 23:03, Thứ Tư, 05/07/2017 (GMT+7)

Ông Đinh Văn Thêm (sinh năm 1968, ngụ đường Nguyễn Du, KP.4, phường Quang Vinh, TP.Biên Hòa) phát hiện ung thư thực quản từ năm 2015.

Ông Đinh Văn Thêm đang điều trị tại Bệnh viện ung bướu TP.Hồ Chí Minh với chi phí rất cao, vượt quá khả năng của gia đình. Ảnh: H.Thắng
Ông Đinh Văn Thêm đang điều trị tại Bệnh viện ung bướu TP.Hồ Chí Minh với chi phí rất cao, vượt quá khả năng của gia đình. Ảnh: H.Thắng

Từ đó đến nay, ông Thêm phải điều trị bệnh với chi phí hàng trăm triệu đồng. Để lo liệu cho ông, gia đình đã bán hết tài sản có giá trị từ xe máy, ti vi… Sau đó, bệnh tình của ông có thuyên giảm, nhưng không lâu sau lại xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, ông được gia đình đưa đi khám. Bác sĩ kết luận, bệnh của ông Thêm buộc phải điều trị với chi phí cả trăm triệu đồng và quá trình hóa trị sẽ kéo dài. Thế là tài sản vặt vãnh trong nhà lại tiếp tục đội nón ra đi. Hiện nay, mỗi tuần 2 lần ông Thêm phải lên Bệnh viện ung bướu  TP.Hồ Chí Minh để xạ trị rất tốn kém, trong khi gia đình anh đã kiệt quệ tài chính nên không thể tiếp tục chữa trị cho anh.

Vợ ông Thêm là bà Đoàn Thị Long hiện làm công nhân bưu điện với mức thu nhập chưa đầy 3 triệu đồng/tháng. Thời gian đầu phát bệnh, ông Thêm còn đi làm bảo vệ, nhưng sau đó do sức khỏe giảm sút nên chỉ ở nhà trông con. Để có tiền chữa bệnh cho chồng, chăm lo các con ăn học và nuôi mẹ già trên 70 tuổi, ngoài giờ làm bà Long phải đi phụ quán ăn vào ban đêm nhưng thu nhập cũng chẳng được bao nhiêu. Bản thân bà Long sức khỏe cũng có hạn vì đang mang trong người căn bệnh u nang buồng trứng. Hiện căn nhà của gia đình ông Thêm, bà Long cũng đã bị hư hỏng dột nát, xuống cấp trầm trọng. 2 con trai của ông bà học lớp 4 và lớp 5 đang có nguy cơ phải bỏ học.

Hơn lúc nào hết, gia đình ông Thêm rất cần sự chung tay góp sức từ các mạnh thường quân thì mới mong vượt qua cơn hoạn nạn. Mọi chia sẻ, đóng góp xin gửi về địa chỉ: Đoàn Thị Long, số nhà 4/24F, đường Nguyễn Du, KP.4, phường Quang Vinh, TP.Biên Hòa; điện thoại: 0916.619529; hoặc Báo Đồng Nai, địa chỉ: 15 Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, TP.Biên Hòa, điện thoại: 0251.3942427.

     Hữu Thắng

.
.
;
.
.