Trả lời bạn đọc

Cập nhật lúc 23:18, Chủ Nhật, 04/06/2017 (GMT+7)

Ông Võ Văn Nhản, ngụ phường Bửu Hòa (TP.Biên Hòa), có đơn tố cáo bà Lê Kim Ngọc, Phó chủ tịch UBND phường Bửu Hòa và bà Trần Thị Hồng Quyên, công chức địa chính - xây dựng, đã xác nhận sai thực tế về hiện trạng đất 379m2 của gia đình ông Nhản, thuộc thửa đất số 65, tờ bản đồ số 27, phường Bửu Hòa. Từ phiếu chuyển của Báo Đồng Nai, UBND TP.Biên Hòa trả lời như sau:

Tại biên bản xác minh ngày 7-12-2016 của Tòa án nhân dân TP.Biên Hòa thụ lý vụ kiện tranh chấp quyền sử dụng đất giữa bà Võ Thị Nhung và ông Võ Văn Nhản, thể hiện trách nhiệm làm việc giữa bà Trần Thị Hồng Quyên và đại diện Tòa án nhân dân TP.Biên Hòa theo yêu cầu cung cấp thông tin về nguồn gốc, quá trình sử dụng đất đối với thửa đất số 65, tờ bản đồ số 27, phường Bửu Hòa.

Riêng Phó chủ tịch Lê Kim Ngọc ký vào biên bản này để xác nhận nội dung làm việc của công chức Trần Thị Hồng Quyên, do đó hành vi này không có cơ sở để xác định bà Ngọc vi phạm pháp luật. Đối với bà Trần Thị Hồng Quyên khi cung cấp sự việc cho tòa án là tranh chấp toàn bộ thửa đất số 65, tờ bản đồ số 27, phường Bửu Hòa, trong khi 2 bên chỉ tranh chấp một phần thửa đất là không đúng thực tế.

UBND phường Bửu Hòa sẽ có văn bản đính chính lại nội dung đã xác định. Về trách nhiệm của bà Quyên khi cung cấp cho cơ quan chức năng nội dung không đúng sự thật khi thực thi nhiệm vụ thuộc thẩm quyền giải quyết của Chủ tịch UBND phường Bửu Hòa theo Điều 13 Luật Tố cáo quy định.

Ban CTBĐ

Báo Đồng Nai đăng bài Vỉa hè chưa thông vì công trình vi phạm, phản ảnh trên vỉa hè một số tuyến đường của TP.Biên Hòa hiện còn các trụ điện, cáp viễn thông. Mới đây, UBND TP.Biên Hòa có văn bản giao Phòng Quản lý đô thị thành phố phối hợp Đội Quản lý trật tự đô thị làm việc với các đơn vị liên quan, như: điện lực, truyền hình cáp để có phương án di dời, bố trí hợp lý để đảm bảo vỉa hè thông thoáng.

Ban CTBĐ

.
.
;
.
.