Nước cống chảy tràn lan, bốc mùi hôi thối

Cập nhật lúc 23:56, Thứ Sáu, 30/06/2017 (GMT+7)

Chúng tôi là người dân KP.6, phường Trung Dũng (TP.Biên Hòa) hiện đang rất khổ sở khi phải sống và đi lại trên con đường mà nước cống tràn lan, bốc mùi hôi thối khủng khiếp.

Khoảng 2 tháng nay, khu vực gần hội trường KP.6 có tình trạng một vài hộ dân vì đường thoát nước sinh hoạt bị nghẹt nên đã cho khui đường cống thoát nước trên đường dân sinh để nạo vét. Tuy nhiên, khi bùn thải được hốt lên, cũng chỉ hốt dọn dẹp một phần, phần còn lại bốc mùi hôi rất khó chịu. Chưa kể, khi trời nắng, bụi từ đống bùn khô này bay lên. Điều đáng nói là sau khi khui cống lên nạo vét, phần xi măng mặt đường bên trên đã bị cày vỡ, những hộ dân này không làm nắp cống đậy lên mà chỉ đậy miệng cống tạm thời bằng vật liệu nhẹ, bên trên đè lên mấy cục đá, nên mùi hôi cứ thế bốc lên từ ngày này sang ngày kia.

Khu vực này đường cống thoát nước bị tắc nghẽn lâu ngày nên dù một vài hộ trên đầu cống khui để nạo vét, nhưng những hộ dưới không làm, nên nước thải vẫn không tiêu thoát ra được đến cống thoát nước chính mà tràn lên đường. Hiện ở đây có một quán ăn, hàng ngày nước thải mang theo mỡ, cặn bã thực phẩm đã lên men sinh mùi hôi thối cứ tràn lên mặt đường, làm cho một đoạn đường dài khu phố bốc mùi suốt ngày đêm. Nhiều gia đình sống ở đây phải đóng cửa, hạn chế cả mở cửa chính, nhiều người không dám đi lại trên con đường này, phải đi vòng khá xa để tránh. Thậm chí mỗi khi có cuộc họp khu phố, nhiều người không muốn đến họp vì không chịu nổi mùi hôi xông lên nồng nặc.

Chúng tôi rất mong chính quyền địa phương xem xét và sớm cho khắc phục để cải thiện môi trường ở đây cho bà con nhờ.

Người dân KP.6 (phường Trung Dũng, TP.Biên Hòa)

.
.
;
.
.