Trả lời phản ánh bạn đọc ở quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Cập nhật lúc 22:48, Chủ Nhật, 21/05/2017 (GMT+7)

Một bạn đọc ở quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh phản ảnh: “Tôi có người thân đang điều trị tại Viện Pháp y tâm thần trung ương Biên Hòa. Từ ngày 18-4-2017 đến nay, bảo vệ tại đây không cho người nhà gửi thức ăn vào cho bệnh nhân nữa. Khi chúng tôi thắc mắc thì được giải thích là làm theo chỉ đạo của Ban giám đốc viện. Tôi thấy việc này vô lý vì phạm nhân ở trại giam còn được gửi đồ ăn thăm nuôi, trong khi bệnh nhân ở đây thì không được”.

Trả lời nội dung trên, ông Bùi Thế Hùng, Giám đốc Viện Pháp y tâm thần trung ương Biên Hòa, cho biết việc không cho người nhà đem đồ ăn thức uống khi vào thăm bệnh nhân là chủ trương của Ban giám đốc. Việc này xuất phát từ thực tế công tác quản lý tại đây nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Trước đây thức ăn, đồ dùng do người ngoài gửi vào viện đều được bảo vệ kiểm tra ngay tại cổng. Tuy nhiên, công tác này gặp nhiều khó khăn do nhân viên bảo vệ ở viện không phải là cán bộ được đào tạo nghiệp vụ chuyên môn như ở các trại giam nên không giám sát hết được. Có trường hợp người gửi lén bảo vệ bỏ rượu vào chai nước suối, nhét ma túy vào ống hút kèm theo ly nước mía để ngụy trang... Điều này dẫn đến một số sự việc đáng tiếc xảy ra trong thời gian qua, như: đánh nhau, sử dụng ma túy.

Nhằm đảm bảo an toàn cho các đối tượng đang điều trị, giám định tại viện, Ban giám đốc đã quyết định không cho người ngoài mang quà, đồ ăn vào viện. Viện đã mở căn tin ngay trong đơn vị và phục vụ tận nơi cho người có nhu cầu.

Lê Vy

.
.
;
.
.