Trả lời về đơn khiếu nại Bà Ninh Thị Lan

Cập nhật lúc 22:52, Thứ Sáu, 14/04/2017 (GMT+7)

Bà Ninh Thị Lan, đại diện 115 hộ dân khiếu nại Sở Công nghiệp (cũ) chiếm đoạt tiền đóng góp của dân khi làm chủ đầu tư dự án khu dân cư Dệt Thống Nhất. Từ phiếu chuyển của Báo Đồng Nai, Giám đốc Sở Công thương Dương Minh Dũng trả lời như sau:

- Dự án xây dựng hạ tầng khu tập thể Dệt Thống Nhất được Sở Công nghiệp (nay là Sở Công thương) triển khai thực hiện theo Quyết định số 2094/1998/QĐ.CT.UBN ngày 13-6-1998 của UBND tỉnh, về việc ban hành phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu nhà tập thể thuộc phường Tân Biên (TP.Biên Hòa).

Theo đó, năm 1996, Sở Công nghiệp đã huy động cán bộ, công nhân viên ngành công nghiệp đóng góp tiền để đầu tư hạ tầng, phân lô cấp cho cán bộ, công nhân viên. Hiện tại, 115 hộ dân đã được cấp đất xây dựng nhà ở, hình thành tổ dân phố 13, KP.9, phường Tân Biên.

Trong quá trình thực hiện quy hoạch, do gặp nhiều khó khăn nên dự án còn dở dang cho đến nay. Từ năm 2014, các hộ dân ở khu vực này đã nhiều lần kiến nghị cơ quan chức năng sớm giải quyết những tồn tại, đảm bảo quyền lợi của người dân. Sở Công thương cũng đã tổ chức đối thoại với dân để đưa ra phương án giải quyết dứt điểm, song 2 bên không thống nhất.

Từ những vướng mắc kéo dài, ngày 14-11-2016, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3831/QĐ-UBND về việc tổ chức đoàn thanh tra toàn diện dự án khu dân cư Dệt Thống Nhất. đoàn thanh tra đang tiến hành xem xét, làm rõ nhằm có cơ sở kết luận vụ việc.

Để có căn cứ giải quyết đơn của bà con, sau khi có kết luận thanh tra, Sở Công thương sẽ thông tin cụ thể việc đề xuất giải quyết đơn khiếu nại của người dân tổ dân phố 13, KP.9, phường Tân Biên.

Ban CTBĐ

.
.
;
.
.