Hoàn cảnh khó khăn của một gia đình

Cập nhật lúc 23:16, Chủ Nhật, 18/12/2016 (GMT+7)

Theo chân ông Nguyễn Tấn Hưng (Trưởng ấp 5, xã Phú Lộc, huyện Tân Phú), chúng tôi vào thăm gia đình ông Tôn Văn Út - một trong những hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đáng thương ở ấp 5, xã Phú Lộc. Trò chuyện với chúng tôi, ông Út cho biết vợ chồng ông có 3 người con: con lớn nhất 23 tuổi đang làm công nhân ở TP.Hồ Chí Minh, con thứ hai 15 tuổi vừa mới nghỉ học để ở nhà phụ giúp gia đình, riêng con trai út là Tôn Văn Dũng năm nay 14 tuổi bị mắc chứng bệnh não úng thủy bẩm sinh, nằm liệt từ lâu. Ngoài ra, ông Út còn phải nuôi mẹ già năm nay đã hơn 80 tuổi. Không có đất đai canh tác, cuộc sống của gia đình chỉ dựa vào việc làm thuê bữa được bữa mất của ông và tiền làm công nhân bóc vỏ hạt điều của vợ. Những khi thất nghiệp, ông cùng người con trai thứ hai đi mò cua bắt ốc để kiếm thêm thu nhập chữa bệnh cho con.

Ông Tôn Văn Út chăm sóc con trai Tôn Văn Dũng bị bệnh úng thủy 14 năm qua.
Ông Tôn Văn Út chăm sóc con trai Tôn Văn Dũng bị bệnh úng thủy 14 năm qua.

Khó khăn là thế, nhưng hơn 14 năm nay gia đình ông Út vẫn cố gắng vay mượn khắp nơi để điều trị bệnh cho con trai út, những mong kéo dài cuộc sống với gia đình. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng sức khỏe của cháu Dũng có nhiều chuyển biến xấu vì bác sĩ mới phát hiện cháu mắc thêm nhiều chứng bệnh khác, như: viêm phổi, co thắt đường ruột, động kinh… nên số lần đưa con trai đi bệnh viện khám chữa bệnh nhiều hơn và thời gian nằm điều trị cũng lâu hơn. Mỗi lần đưa con đến bệnh viện, ông út phải bấm bụng để cho mẹ già hơn 80 tuổi đưa cháu nội đi, còn ông bà ở nhà làm lụng kiếm tiền để chữa bệnh cho con.

Thời gian qua, mặc dù chính quyền địa phương đã có nhiều cố gắng hỗ trợ, động viên những khó khăn trong đời sống hàng ngày của gia đình ông Út, song tất cả chỉ như “muối bỏ biển”. Hiện nay, gia đình ông Tôn Văn Út đang rất cần sự giúp đỡ của các mạnh thường quân gần xa để có thể tiếp tục nuôi dưỡng và điều trị bệnh cho cháu Tôn Văn Dũng. Qua bài viết này, chúng tôi rất mong gia đình ông Út sẽ nhận được sự sẻ chia của các nhà hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ ông Tôn Văn Út (ấp 5, xã Phú Lộc) hay Báo Đồng Nai (15 Võ Thị Sáu, TP.Biên Hòa, ĐT: 0613.942427).

Minh Tâm

.
.
;
.
.